Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến ‘make in Vietnam’

Nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi chính thức được ra mắt - Ảnh: BTC
Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ, đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân."

Ngày 15.5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thành Hưng đã thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa đến các Sở TT-TT Hà Giang và Sở TT-TT Quảng Ninh về tình hình triển khai ứng dụng Bluezone tại các tỉnh.

Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ. Đặc biệt, nền tảng có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước.

Hiện Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống Video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển.

Nền tảng có tính bảo mật cao và dùng băng thông trong nước - Ảnh: BTC

Thứ trưởng Bộ TT-TT đánh giá cao với nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều sản phẩm công nghệ "make in Vietnam" được trình làng, khẳng định tiềm lực của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng cấp, hoàn thiện và cung cấp trên các nền tảng khác như Android, Mac OS và các trình duyệt, Zavi dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng cloud cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, Zavi cũng đang được nghiên cứu phát triển để có thể sử dụng chuyên biệt cho các cơ quan nhà nước.

Sự ra đời của Zavi giúp người dân có thêm công cụ hỗ trợ cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới khi giao tiếp xã hội, hạn chế tập trung đông người; minh chứng cho thấy nỗ lực và sự tiến bộ nhanh chóng của đội ngũ nhân lực CNTT Việt Nam.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.