Phụ nữ có đôi chân quá gầy dễ mắc bệnh tim

Ảnh minh họa
Theo Meddaily, các nhà khoa học ở Đại học Tübingen (Đức) cảnh báo rằng phái đẹp với cặp chân quá gầy hãy thận trọng vì điều đó có thể là chỉ dấu về các vấn đề sức khỏe. Đặc biệt, các chuyên gia tin rằng đó là đặc điểm rõ rệt của một của cơ thể dễ bị mắc bệnh tim mạch.

Trước khi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu Đức đã tiến hành một thử nghiệm theo dõi 981 người tình nguyện tham gia nghiên cứu.

Tất cả những người tham gia đều được kiểm tra về sự phù hợp với các thông số chuẩn của hội chứng chuyển hóa - một rối loạn phức tạp trong cơ thể, khi xảy ra trục trặc về trao đổi chất, rối loạn về hormone và những trục trặc lâm sàng khi mắc bệnh béo phì.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 18% các tình nguyện viên không khỏe mạnh xét về mặt hội chứng chuyển hóa, mặc dù thực tế rằng trọng lượng cơ thể họ nằm trong phạm vi bình thường của chỉ số khối cơ thể BMI. Các chuyên gia đã nhận thấy rằng những người tham gia nghiên cứu đều có một đặc điểm chung: chân quá gầy.

Các chuyên gia tin rằng tình trạng chân quá gầy có thể liên quan đến đặc điểm di truyền khi chất béo phân bố không đều trong cơ thể. Bên cạnh đó, còn có những bệnh lý hiếm gặp như tình trạng loạn dưỡng mỡ (lipodystrophy) cũng có thể gây ra tình trạng chân gầy không tương xứng với cơ thể bình thường.

Đặc điểm của bệnh lý này là cơ thể không duy trì được dự trữ chất béo cần thiết mà hoàn toàn đốt cháy chất béo hết vào các quá trình chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo rằng các quá trình này có thể kích thích sự xuất hiện của bệnh tim mạch.

Trước đó, các nhà khoa học cho rằng mũi người cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh. Mũi có thể thay đổi hình dạng do những vấn đề liên quan đến huyết áp và dạ dày.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.