Phòng tập thể hình Nga, áp dụng công nghệ sinh trắc học

Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép các câu lạc bộ thể dục từ bỏ hoàn toàn công việc của các nhân viên quản lý
Theo Izvestija, các công ty Nga đang tích cực mở rộng khả năng sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt: công nghệ sinh trắc học được tích hợp vào máy ATM và bây giờ đến lượt các câu lạc bộ thể hình.

Trong khi các ngân hàng Nga cho rằng với hệ thống sinh trắc học thống nhất (Единая биометрическая система- EBS), nhu cầu về các máy ATM cải tiến đang tăng lên thì Hiệp hội các câu lạc bộ thể thao thông báo rằng, một dự án thí điểm để nhận biết khách hàng đang được tổ chức tại 5 trung tâm thể hình, nhưng năm tới số lượng các trung tâm này sẽ tăng gấp 10 lần.

Sinh trắc học đã chứng minh sự an toàn. Công ty NtechLab, một thành viên của tập đoàn nhà nước cùng tên, đã phát triển một hệ thống nhận diện khuôn mặt cho các câu lạc bộ thể hình của Nga. Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép các câu lạc bộ thể dục từ bỏ hoàn toàn công việc của các nhân viên quản lý. Thay vào đó, mạng nơ ron sẽ nhận diện khách hàng bằng công nghệ thị giác máy tính.

Cụ thể, hiện tại, công ty NtechLab đang thử nghiệm công nghệ này trong 5 câu lạc bộ thể dục - tại Moskva, Barnaul và Surgut. Năm 2020, thử nghiệm được mở rộng ra 50 trung tâm thể dục khác trên cả nước.

Khác với NtechLab, công ty Rostelecom triển khai các công nghệ nhận diện khuôn mặt trong tất cả các máy ATM của Nga. Hệ thống sẽ cho phép khách hàng sử dụng ATM mà không cần thẻ hoặc điện thoại di động.

Trước đó, Bộ nội vụ Nga đã bắt đầu thử nghiệm camera cầm tay với hệ thống nhận diện khuôn mặt cũng của NtechLab – công ty phát triển ứng dụng FindFace. Tháng 9 năm ngoái, công nghệ nhận diện khuôn mặt của NtechLab đã được tích hợp vào hệ thống giám sát video của thủ đô Moskva.

Từ đó đến nay, một người lọt vào tầm nhìn của một mạng gồm 170.000 camera sẽ được xác định ngay. Chính quyền Moskva cho biết điều này sẽ giúp phát hiện tội phạm nhanh chóng hơn.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.