Phòng chống COVID-19, cần ngủ đủ chứ không nên quá nhiều

Những người ngủ hơn 9 giờ mỗi ngày thường mắc một số bệnh - Ảnh: Health.mail.ru
Theo Health.mail.ru, chuyên gia về giấc ngủ Mikhail Poluektov, Phó giáo sư Khoa bệnh thần kinh và phẫu thuật thần kinh của Đại học y khoa quốc gia Moscow mang tên Sechenov (MGMU) khẳng định rằng một giấc ngủ lành mạnh dài từ 7 đến 9 tiếng đồng hồ có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc virus SARS-CoV-2.

Vào năm 2015, một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ cho thấy những người ngủ chưa đến 7 giờ có nguy cơ mắc bệnh virus đường hô hấp cao gấp 4 lần so với những người ngủ lâu hơn 7 giờ.

Virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 chính xác là cùng một loại virus đường hô hấp và các cơ chế đáp ứng miễn dịch với nó là giống hệt nhau. Do đó, chúng tôi có thể giả định rằng nghiên cứu ở Mỹ cũng phù hợp với tình hình hiện tại, chúng tôi khuyên mọi người nên tuân thủ thời gian ngủ tối thiểu phải ít nhất là 7 giờ, nhưng không nên ngủ hơn 9 giờ - vị chuyên gia nói.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên cố gắng ngủ quá nhiều. Những người ngủ hơn 9 giờ mỗi ngày thường mắc một số bệnh. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa xác định được chính xác cơ chế cho sự xuất hiện của những hậu quả này. Nhưng họ đã chứng minh được rằng nói chung, những người ngủ hơn 9 giờ một ngày có nguy cơ tử vong cao hơn, thường hay mắc các bệnh tim mạch, trầm cảm và một số bệnh khác.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.