SpaceX khoe bán vé du lịch quanh Mặt trăng cho một đại gia bí ẩn

Hình ảnh đồ họa tàu không gian giúp SpaceX đưa khách du lịch ngắm một vòng quanh Mặt trăng - Ảnh: Science Alert
SpaceX cho biết họ đã bán được vé dịch vụ du lịch vòng quanh Mặt trăng cho một đại gia giấu tên.

Theo SpaceX, cuộc hành trình này sẽ được thực hiện bởi tên lửa đẩy Big Falcon Rocket (BFR) mang theo một tàu vũ trụ do công ty chế tạo.

"SpaceX đã ký hợp đồng với một hành khách tư nhân đầu tiên trên thế giới để du lịch quanh Mặt trăng trên tàu vũ trụ BFR của chúng tôi", công ty SpaceX công bố. Công ty nhấn mạnh thêm là hợp đồng này sẽ là "một bước quan trọng hướng tới việc tiếp cận những người thường mơ ước du hành vũ trụ".

Dự kiến, SpaceX sẽ công bố tên hành khách bí ẩn này vào ngày 17.9, đồng thời cho biết lý do đại gia này quyết định thực hiện chuyến du lịch.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu SpaceX công bố họ sắp thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh Mặt trăng cho khách hàng tư nhân. Trước đó, công ty này tuyên bố sẽ đưa người bay vòng lên Mặt trăng vào tháng 2.2017.

Khi đó số khách du lịch được cho là 2 người, nhưng danh tính cả hai đều chưa được công bố. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, chuyến bay đã được thay đổi và chỉ còn một hành khách như hiện nay.

Theo Elon Musk úp mở thì vị hành khách đại gia này là một công dân Nhật, và chuyến đi sẽ dùng BFR, một con tàu vũ trụ hiện vẫn đang chỉ là nguyên mẫu, chưa được chứng thực có khả năng mang theo người.

Thiên Hà (theo Science Alert)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.