Giấc ngủ ngàn thu của các Pharaoh được bảo vệ như thế nào?

Sử dụng rắn độc, bò cạp hay các loại bột sắc nhọn để bảo vệ giấc ngủ ngàn thu của các Pharaoh là cách mà người xưa đã làm.

Nhằm ngăn chặn những tên ăn trộm mộ và bảo vệ giấc ngủ ngàn thu của các vị vua trong các lăng, người AI Cập cổ đại đã bố trí những cạm bẫy chết người và đã có nhiều kẻ phải bỏ mạng khi xâm nhập.

Các chuyên gia, nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều bằng chứng về cạm bẫy chết người được người xưa bố trí để bảo vệ nơi yên nghỉ của các Pharaoh.

Rắn độc, bò cạp

Người Ai Cập thời cổ đại đã sử dụng những con rắn cực, bò cạp cực độc để bảo vệ các vị vua của mình. Bất cứ kẻ nào đột nhập vào bên trong lăng mộ pharaoh đều có thể bỏ mạng nếu bị chúng cắn. Nhờ những con vật mang đầy nọc độc này mà thi hài các vị vua Ai Cập được bảo vệ nguyên vẹn cùng với đồ tùy táng trong lăng mộ.

Bột kim loại Hematite

Bột hematite là một loại bụi kim loại sắc nhọn cũng là thứ mà người Ai Cập cổ xưa dùng để bảo vệ giấc ngủ ngàn năm của các Pharaoh. Bột hematite sẽ khiến cơ thể người hít phải bị bào mòn dần và chết từ từ trong đau đớn.

Vào năm 2001, tiến sĩ Zahi Hawass và nhóm khảo cổ của ông phát hiện một lăng mộ tại ốc đảo Baharia. Tuy nhiên, phát hiện các cổ vật trong lăng mộ được phủ một lớp hematite dày khoảng 20cm nhóm của ông đã phải nhanh chóng rút ra khỏi khu mộ để bảo đảm tính mạng.

Bột Chu sa

Không chỉ Bột Hematite, người xưa còn ngăn chặn người phá giấc ngủ vĩnh hằng của các vị vua của mình bằng một loại bột cực độc có tên Chu sa (cinnabar). Chu sa là một khoáng vật cực độc sẵn có trong tự nhiên. Nạn nhân chỉ cần hít phải cinnabar có thể bị ngộ độc nghiêm trọng, thậm chí là mất mạng.

Trong lịch sử khảo cổ, các nhà khoa học đã phát hiện chất chu sa màu đỏ được sử dụng trong quan tài bằng đá của Nữ hoàng Đỏ ở ngôi đền XIII tại Palenque, Mexico.

Minh An (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.