Trường Hải sẽ sản xuất máy nông nghiệp nội địa

Lễ ký kết giữa LS Mtron và Thaco
Tập đoàn LS của Hàn Quốc vừa ký kết với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) về chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50%.

Theo nội dung ký kết, LS Mtron (thuộc Tập đoàn LS) sẽ chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50%. Tháng 10.2017, Thaco sẽ phân phối độc quyền tại Việt Nam mang thương hiệu của mình. Tiếp đến giai đoạn 2 là liên doanh mở rộng sản xuất để xuất khẩu.

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, để sản xuất các máy móc nông nghiệp có công năng phù hợp mang lại năng suất cao, Thaco cũng đang nghiên cứu và sẽ tham gia quy hoạch và thiết kế lại quy mô canh tác theo hướng công nghiệp hoá. Đồng thời sẽ nghiên cứu, sản xuất các máy móc thiết bị chuyên dụng cho nhóm sản phẩm nông nghiệp các loại khép kín từ khâu canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, chế biến và phân phối.

Ông Dương cho rằng đây sẽ là ngành nghề kinh doanh mới của Thaco theo chiến lược phát triển Thaco thành tập đoàn đa ngành. Trong đó lấy cơ khí và ô tô làm chủ đạo và đây cũng là trách nhiệm của Thaco trong việc tham gia phát triển ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho rằng, Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi, phát triển thủy sản… nhưng lao động bằng thủ công rất lớn. “Việc ký kết là một sự kiện quan trọng, Bộ NN-PTNT hết sức mong đợi. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác của Thaco và LS Mtron sẽ góp phần quan trọng thực hiện công nghiệp hóa trong nông nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao đời sống nông dân”.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.