Trung Quốc độc bá thị trường robot công nghiệp, nạn thất nghiệp sẽ gia tăng?

Theo những báo cáo được công bố tại Hội nghị robot Thế giới năm 2017 tại Bắc Kinh thì Trung Quốc đang độc bá thị trường robot công nghiệp toàn cầu.

Cụ thể, trong năm 2017 thị trường robot công nghiệp của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 4,22 tỉ USD. Trong 5 năm qua Trung Quốc là thị trường robot công nghiệp lớn nhất toàn cầu, chiếm hơn 30% thị trường toàn cầu.

Theo ước tính, trong năm 2017, Trung Quốc sẽ bán tới 100.000 robot công nghiệp ra thị trường. Trong khi đó, thị trường dịch vụ robot của Trung Quốc sẽ đạt 1,32 tỉ USD trong năm nay, tăng 28% so với năm ngoái.

Hội nghị robot Thế giới được thành lập kể từ năm 2015 là sự kiện quốc tế lớn nhất của ngành này. Gần 300 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) và hơn 150 đại diện hàng đầu của ngành công nghiệp robot đã tới Bắc Kinh để tham dự Hội nghị robot Thế giới 2017 từ ngày 23 - 27.8.

Tuy nhiên, việc phát triển robot có thể tạo hệ lụy cho nền kinh tế Trung Quốc. Các robot có thể 'cướp' hết việc làm của con người và không lạ nếu đẩy số đông lao động phổ thông Trung Quốc ra khỏi các nhà máy, tạo ra làn sóng thất nghiệp.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.