TP.HCM sẽ trao giải 2 tỉ đồng cho hệ thống thông tin địa lý (GIS) sáng tạo

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018' do Sở KHCN TP.HCM tổ chức - Ảnh: BTC
Ngày 15.10, TP.HCM đã phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018”, nhằm tìm kiếm những giải pháp hệ thống thông tin địa lý (GIS) sáng tạo.

"Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018" là cuộc thi hằng năm nhằm tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm GIS và các công nghệ liên quan để giải quyết các vấn đề thực tiễn, các bài toán trong những chương trình đột phá của thành phố, hướng tới xây dựng TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh và sáng tạo của cả nước.

Các giải pháp, sản phẩm đạt giải sẽ nhận được giấy công nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức, tiền thưởng (từ nguồn ngân sách và nguồn tài trợ). Ngoài ra, các sản phẩm dự thi còn được xét chọn đầu tư hoàn thiện giải pháp, công nghệ, mô hình, sản phẩm từ nguồn kinh phí nghiên cứu khoa học của Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM, lên đến 2 tỉ đồng cho mỗi giải pháp, sản phẩm.

Năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho 2 nội dung, mỗi nội dung có 3 giải. Các nội dung thi như sau:

Nội dung 1: Ứng dụng các nền tảng HCMGIS (HCMGIS Portal, HCMGIS Maps, HCMGIS GeoSurvey, HCMGIS GeoReference, HCMGIS OpenData, HCMGIS StoryMaps) để giải quyết các bài toán thực tiễn trong các lĩnh vực hạ tầng đô thị, kinh tế - văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, du lịch, an ninh quốc phòng…

Nội dung 2: Các giải pháp – sản phẩm GIS sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của thành phố, xây dựng thành phố thành đô thị thông minh; giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của thành phố.

Những sản phẩm, giải pháp tham dự cuộc thi sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố tính mới, tính sáng tạo (30 điểm), tính khả thi (25 điểm),tính hiệu quả (25 điểm), tác động xã hội (20 điểm).

Cuộc thi sẽ nhận bài dự thi từ ngày 15.10, sẽ kết thúc vào tháng 5.2019 nhằm kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.