Tạo hương vị đồ ăn trong thực tế ảo

Các nhà khoa học Nhật Bản ở Tokyo đã có một sáng chế khác thường và gây tiếng vang. Họ đã phát triển một công nghệ có khả năng truyền tải các hương vị của món ăn trong thực tế ảo.

Theo mô tả của Planet Today, nhìn bên ngoài thiết bị trông giống như một hộp nhỏ với cảm biến và một pin 9V. Bên trong hộp có bốn nguyên tố có thể trong một vài giây nâng nhiệt độ lên 5 độ C. Điều này cho phép kích thích các cơ quan cảm thụ nằm trên lưỡi và nhờ đó tạo ra ảo giác về hương vị của bất kỳ sản phẩm nào.

Các nhà phát triển Nhật Bản nói rằng họ đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các thiết bị của mình. Nghiên cứu này được thử nghiệm với 15 người tham gia, 8 trong số đó quả quyết họ cảm thấy hương vị thật sự của các loại thực phẩm ảo.

Kết quả thử nghiệm ban đầu chưa làm các chuyên gia thật sự hài lòng, vì vậy, họ hứa sẽ cải thiện thiết bị của họ và sớm thử nghiệm một lần nữa. Cũng phải ghi nhận rằng các kỹ sư công nghệ Nhật Bản đã có ý định tạo ra các gadget để thay đổi cảm giác hương vị trong thực tế ảo. Các nhà phát triển tin rằng công nghệ của họ sẽ cho phép mọi người tiết kiệm tiền mua các món ăn vặt yêu thích (không phải là nhu yếu phẩm) đồng thời tránh được nạn béo phì.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.