Gậy ba toong thông minh báo động khi người dùng bị ngã

Theo cổng thông tin điện tử Engadget, cây ba toong thông minh có thể thông báo cho người thân trong gia đình khi người dùng gậy bị ngã, được trình làng tại triển lãm công nghệ CAS-2017 ở Las Vegas, Mỹ, đã thu hút sự quan tâm của dư luận và giới đam mê công nghệ.

Đây là sản phẩm của các kỹ sư trong công ty khởi nghiệp Pháp Nov'in. Cây ba toong có kết nối với mạng GSM, nhờ vậy trong trường hợp người dùng ba toong bị ngã hoặc gặp tình huống bất ngờ thì nó có thể phát tín hiệu thông báo tới gia đình để yêu cầu sự giúp đỡ. Đồng thời, đồ vật thông minh này cũng nhận được tín hiệu báo rằng sự giúp đỡ đang tới từ người thân.

Ngoài thiết bị truyền phát, cây ba toong còn được trang bị các bộ cảm biến đo tốc độ và con quay hồi chuyển theo dõi chuyển động của người dùng để đưa ra cảnh báo về những hình huống không mong muốn có thể xảy ra. Cây ba toong thông minh có thể nhận biết sự sụt giảm hoạt động, sự mệt mỏi và những thay đổi khác trong hành vi của người dùng. Hệ thống các bộ cảm biến và thiết bị truyền có thể được lắp trong tay nắm của cây ba toong bằng gỗ rất quen thuộc và thuận lợi đối với người già.

Công ty thiết kế cây ba toong thông minh có ý định hợp tác với Maison Fayet, một hãng có truyền thống sản xuất ba toong từ xa xưa để duy trì kiểu dáng thiết kế quen thuộc nhưng có lõi hiện đại, xứng đáng với tên gọi cây ba toong thông minh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.