Ford triển khai ô tô giao pizza tự lái tại Mỹ

Khách hàng sẽ nhận được pizza từ một chiếc xe không người lái
Ford và Domino's Pizza đã hợp tác triển khai dịch vụ giao pizza bằng ô tô tự lái tại bang Michigan.

Trong vài tuần tới, khách hàng của Domino tại Ann Arbor, Michigan sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được giao hàng bằng một chiếc ô tô tự lái của Ford.

Chiếc Ford Fusion Hybrid trong đợt thử nghiệm lần này không thực sự tự lái hoàn toàn mà dưới sự điều khiển của một kỹ sư an toàn của Ford cùng một số chuyên gia nghiên cứu khác trên xe. Tuy nhiên, khi chiếc xe đến gần nhà khách hàng, nhóm nghiên cứu sẽ rời khỏi xe để đo mức độ tương tác của khách hàng đối với loại xe giao hàng đặc biệt này.

"Chúng tôi đang rất hào hứng và không thể chờ được thời điểm mà công nghệ đủ sức thay thế cho người lái. Chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu từ bây giờ. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện về công nghệ vì nó hiện chưa sẵn sàng để có thể chạy tự động trên đường phố. Việc giao hàng cố gắng mô phỏng rằng chiếc xe hoàn toàn tự vận hành", ông Sherif Marakby, Phó chủ tịch Ford Autonomous Vehicles and Electrification mô tả nghiên cứu của họ tại Michigan với The Verge.

Những người khách may mắn được tham gia thử nghiệm có thể theo dõi hành trình của đơn hàng của mình thông qua ứng dụng của Domino và nhận được một mã truy cập duy nhất để mở Heatwave Compartment - một hộp giữ ấm pizza được đặt phía sau xe.

"Chúng tôi quan tâm tới việc khách hàng sẽ nghĩ gì về kiểu giao hàng này. Phần lớn câu hỏi của chúng tôi là trải nghiệm của họ đối với đoạn cuối của hành trình giao hàng", Russell Weiner, chủ tịch Domino's Pizza Mỹ cho biết.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.