Đà Nẵng vận hành thử nghiệm Cổng thông tin đất đai

Cổng thông tin đất đai TP.Đà Nẵng đang được vận hành thử nghiệm
Nhằm công khai, minh bạch hóa thông tin đất đai trên địa bàn thành phố, Sở Tài nguyên-Môi trường TP.Đà Nẵng vừa cho triển khai vận hành thử nghiệm cổng thông tin đất đai.

Theo Sở TNMT Đà Nẵng, vấn đề công khai, minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu và cần phải khẩn trương thực hiện. Đầu năm 2019, Sở TNMT TP.Đà Nẵng đã triển khai xây dựng Cổng thông tin đất đai nhằm minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hệ thống Cổng thông tin đất đai sau khi hoàn thiện sẽ là kênh thông tin chính thống của Sở TNMT cung cấp đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp các thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành gồm:

- Thông tin thửa đất: sổ hiệu thửa, số hiệu tờ bản đồ địa chính; diện tích; mục đích sử dụng đất được giao, được thuê hoặc được Nhà nước công nhận quyền sử dụng; đã đăng ký hay chưa đăng ký; đã cấp Giấy chứng nhận hay chưa cấp Giấy chứng nhận.

- Thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt gồm: Sơ đồ không gian quy hoạch khu vực có thửa đất; mục đích sử dụng đất theo quy hoạch.

- Thông tin về bảng giá đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện tại, việc chuẩn hóa và xuất bản thông tin về thửa đất lên Cổng thông tin đất đai cơ bản đã hoàn thành và hệ thống Cổng thông tin đất đai đang được triển khai vận hành thử nghiệm tại địa chỉ http://ttdd.tnmt.danang.gov.vn/.

Đối với các loại thông tin khác liên quan đến thửa đất hoặc trích lục, sao lục hồ sơ thửa đất, Sở TNMT Đà Nẵng hướng dẫn tổ chức, công dân và doanh nghiệp liên hệ trực tiếp Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường tại địa chỉ: tầng 6, tòa nhà 24 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng để được cung cấp thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thông tin liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công bố, Sở TNMT sẽ sớm hoàn thiện việc chuẩn hóa dữ liệu và xuất bản lên Cổng thông tin đất đai để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của tổ chức, công dân và doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.