Có nên cài iOS 11 beta hay không?

Có nên cài iOS beta hay không đang là câu hỏi của không ít người dùng
Apple đã phát hành phiên bản dùng thử hệ điều hành iOS 11 beta cho công chúng, trước khi chính thức phát hành hệ điều hành mới nhất của họ đến vài tháng.

Tuy nhiên, người dùng nên suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành tải iOS 11 beta về thiết bị của mình và cài đặt hệ điều hành này.

Theo Independent, vì là hệ điều hành thử nghiệm nên iOS 11 beta sẽ có rất nhiều lỗi mà cả các kỹ sư của Apple cũng không biết, và người dùng khi tải hệ điều hành này về trải nghiệm đồng nghĩa với việc giúp hãng công nghệ Mỹ dò lỗi sản phẩm của họ.

Apple đã thẳng thắn cảnh báo người dùng iOS 11 beta sẽ phát sinh lỗi bất cứ lúc nào và ai cài đặt phiên bản dùng thử này sẽ không có quyền phàn nàn về hệ điều hành đầy lỗi này.

Với bản cập nhật mới, iPad được bổ sung nhiều chức năng có lợi nhất như điều khiển đa nhiệm phù hợp hơn, Apple Music và quét tài liệu cho Notes. Ngoài ra, khi cập nhật lên iOS beta bạn cũng sẽ sử dụng được ARKit - hay bộ công cụ tạo ra ứng dụng thực tế tăng cường của Apple.

Tuy nhiên, hiện tại đã là cuối tháng 6 và chắc chắn Apple sẽ phát hành chính thức sản phẩm của mình vào đầu tháng 9 tới, liệu có quá mạo hiểm chỉ để trải nghiệm trước một hệ điều hành hơn 2 tháng hay không?

Ví dụ bạn thường xuyên sử dụng iPad và iPhone cho công việc cũng như check email thì bạn không nên tải iOS 11 beta về do những rắc rối mà hệ điều hành này có thể mang lại cho bạn. Còn nếu bạn chỉ sử dụng iPad cũng như iPhone cho mục đích giải trí việc cập nhật lên iOS 11 beta sẽ giúp bạn có những giây phút giải trí thú vị với nhiều chức năng mới.

Independent cho biết iPad là thiết bị rất thích hợp để thử cập nhật hệ điều hành iOS 11 beta do những bổ sung tính năng mà nó mang lại. Chưa hết, việc cập nhật lên máy tính bảng giúp bạn giảm thiểu rủi ro từ một hệ điều hành đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Tờ báo Anh cho rằng các tín đồ công nghệ không nên cập nhật iOS 11 beta cho iPhone vì lý do là những tính năng mới của hệ điều hành này đa số tập trung cho iPad, vì vậy sẽ an toàn hơn nếu bạn chờ đợi khoảng 2 tháng để trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của nhà táo.

Tương tự, Independent khuyên người dùng không nên cài macOS beta do hệ điều hành này còn quá nhiều lỗi trong khi người dùng MacBook hoặc iMac lại chủ yếu sử dụng thiết bị cho công việc và điều này là không nên đánh đổi.

Nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple cho các thiết bị công nghệ của mình, hãy truy cập trang beta.apple.com để đăng ký tham gia chương trình cập nhật này. Chương trình sẽ kéo dài từ đây tới khi iOS 11 chính thức phát hành. Do vậy, nếu bạn chờ đợi thêm vài ngày sẽ có các bản vá mới giúp iOS 11 beta ít lỗi hơn.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.