Chế giày có khả năng sạc pin cho smartphone

Angelo S. Casimiro và sản phẩm giày sạc pin của mình
Angelo S. Casimiro một học sinh tại Philippines, nhưng đã có nhiều ý tưởng công nghệ giúp ích cho cuộc sống.

Từ nhỏ Casimiro luôn mơ ước trở thành bác sĩ hoặc kỹ sư. Khi mới 4 tuổi cậu đã nghiên cứu điện tử, thiết bị điện.

Casimiro luôn tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng và môi trường sống.

Ý tưởng sản xuất điện từ các hoạt động thường ngày của con người không phải là mới, dù trên thực tế điều này ít phổ biến.

Theo Casimiro trung bình mỗi ngày một người di chuyển khoảng 7.000 bước chân vì vậy cậu muốn tạo ra dòng điện từ số bước chân này.

Cuối cùng, để biến ý tưởng thành sự thật, Casimiro đã chế tạo một đôi giày có khả năng sạc điện khi bạn đi bộ.

Sáng chế đầy sáng tạo này có thể giúp cho bạn sạc pin cho điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh. Điều này là rất hữu ích đối với những người sống ở khu vực có ít hoặc thậm chí là không có nguồn điện.

Bên trong chiếc giày của Casimiro có một bộ áp điện, kết nối với một mặc nhỏ và pin sạc. Bộ áp điện tạo ra một luồng điện nhỏ mỗi khi người dùng đạp mạnh lên.

Hiện dự án của Casimiro chỉ mới ở giai đoạn đầu, lượng điện có thể tạo ra vẫn còn khá thấp, cần được cải tiến thêm rất nhiều mới có thể trở thành sản phẩm thương mại.

Casimiro nói rằng sản phẩm của cậu rất có lợi cho các công ty sản xuất giày, cậu tin rằng họ có thể áp dụng ý tưởng của mình cho các sản phẩm trong tương lai.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.