Nhật Bản chi 3,2 triệu đô la cho các thử nghiệm lâm sàng thuốc trị coronavirus mới

Trung tâm quốc gia về sức khỏe và y tế toàn cầu ở Tokyo sẽ tiến hành thử nghiệm - Ảnh: NHK
Sau những thông báo lạc quan ở Thái Lan và một số nước khác, Bộ y tế Nhật Bản dự định bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc điều trị vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) để điều trị coronavirus mới.

Theo kênh truyền hình NHK, Bộ y tế Nhật Bản dự định bắt đầu thử nghiệm lâm sàng dùng một loại thuốc điều trị vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) để điều trị loại coronavirus mới.

Thái Lan và các quốc gia khác trước đó đã báo cáo rằng các triệu chứng của bệnh nhân coronavirus đã được cải thiện sau khi họ được sử dụng thuốc kháng vi rút vốn được sử dụng để ngăn chặn sự tấn công của AIDS. Kênh truyền hình này cho biết, vì vậy, các bác sĩ Nhật Bản đã quyết định kiểm tra các báo cáo của Thái Lan về hiệu quả của loại thuốc này trong điều trị coronavirus. Cần lưu ý rằng chính phủ Nhật Bản có kế hoạch phân bổ khoảng 3,2 triệu đô la cho các thử nghiệm lâm sàng.

Vào ngày 31.12.2019, chính quyền Trung Quốc đã công bố một đợt bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán. Tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới, dịch bệnh được đặt tên chính thức là Covid-2019.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.