Nga cho phép bắn hạ thiết bị bay không người lái không phép

Phần lớn các vụ thiết bị bay không người lái phạm luật là do lỗi của các tay chơi nghiệp dư - Ảnh: Vedomosti
Duma quốc gia Nga (Hạ viện) đã tăng thêm quyền hạn cho các cơ quan đặc vụ Nga, trong việc bắn hạ các thiết bị bay không người lái bay và phạt tiền các trường hợp bay không phép.

Theo Kommersant, Duma quốc gia Nga (Hạ viện) đã tăng thêm quyền hạn cho các cơ quan đặc vụ như Cảnh sát, Lực lượng cảnh vệ quốc gia, Tổng cục an ninh, Cơ quan tình báo đối ngoại, Cơ quan bảo vệ liên bang, Cơ quan tòa án liên bang Nga, theo đó, cảnh sát Nga được phép bắn hạ các thiết bị bay không người lái bay trên các cuộc biểu tình và bãi công, còn các lực lượng của các cơ quan trên được phép bắn hạ các thiết bị bay không người lái nếu xâm phạm các cơ sở của họ và tại các địa điểm họ hoạt động. Một đạo luật liên quan đã được Duma quốc gia thông qua để bảo vệ “các cơ sở tối quan trọng và có khả năng bị nguy hiểm”.

Xin lưu ý rằng để phóng thiết bị bay không người lái ở Nga, cần phải xin phép cơ quan hữu quan trong Hệ thống quản lý không lưu thống nhất. Một máy bay không người lái có trọng lượng 250g trở lên phải được đăng ký với Cơ quan vận tải hàng không liên bang. Các chuyến bay trên bầu trời thủ đô Moskva đều bị cấm. Mọi thủ tục cần được phối hợp với bộ phận an ninh khu vực đô thị. Kể từ tháng 7.2019, tiền phạt cho việc phóng máy bay không người lái trái phép là 20.000 -50.000 rúp và đối với các pháp nhân - 250.000 -300.000 rúp (theo tỷ giá mới nhất 1USD = 64.102566 rúp).

Theo J’son & Partners Consulting, thị trường máy bay không người lái Nga năm 2017 ước tính khoảng 9,5 tỉ rúp. Dự báo năm 2035, 100.000 thiết bị bay không người lái sẽ liên tục xuất hiện trên bầu trời Liên bang Nga.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.