Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

Ngày ATTT 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29.11.2019 tại Hà Nội - Ảnh: Internet
Theo thông tin từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay sẽ diễn ra vào 29.11 tại Hà Nội. Đặc biệt, trong chương trình sẽ công bố Chỉ số an toàn thông tin mạng VNISA Index năm nay.

Chương trình được tổ chức bởi VNISA, Cục ATTT (Bộ TT-TT) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày ATTT 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29.11.2019 tại Hà Nội.

Theo đại diện VNISA, kết quả khảo sát sẽ là căn cứ để các cơ quan nhà nước xây dựng chính sách trong lĩnh vực ATTT, đồng thời giúp các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá được thực trạng bảo đảm ATTT của đơn vị mình.

Năm nay, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam có chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số”. Đây là xu thế chung của thế giới cũng như tại Việt Nam đang đẩy mạnh cuộc CMCN 4.0 và xây dựng xã hội số, nên vấn đề an toàn, an ninh không gian mạng có vai trò hết sức quan trọng.

Đây là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia. Vì vậy, phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng, tạo ra môi trường an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp.

Hội thảo sẽ tập trung vào phân tích tầm nhìn, định hướng của Chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam; chính sách, thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ, giải pháp ATTT Việt Nam. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội thảo cũng sẽ diễn ra 2 phiên hội thảo chuyên đề “An toàn, an ninh thông tin để phát triển Chính phủ số”; “Bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng chống tấn công trên không gian mạng”.

Bên lề hội thảo, khu triển lãm với hơn 30 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu về CNTT, ATTT trong và ngoài nước sẽ giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ ATTT tiên tiến nhất trên thế giới và các sản phẩm ATTT tiêu biểu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.