Mỹ nâng cấp 'cánh tay thứ 3' giúp binh lính giữ chắc súng

“ Cánh tay thứ ba” giúp binh lính đỡ vũ khí hạng nặng - Ảnh : Conrad Johnson
Phòng thí nghiệm nghiên cứu của quân đội Mỹ đã hoàn thành việc nâng cấp “cánh tay thứ 3” được phát triển từ năm ngoái, giúp binh lính đỡ vũ khí nặng, giảm độ mỏi tay và bắn chính xác hơn.

Theo thông cáo cùa Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Mỹ, nước này đang nâng cấp “cánh tay thứ 3” giúp binh sĩ có thể sử dụng để đỡ vũ khí nặng như một khẩu súng máy chẳng hạn. Bây giờ, việc nâng cấp thiết bị đang được kiểm tra thực địa.

“Cánh tay thứ ba” là một thiết bị cơ khí, một đầu được gắn vào thắt lưng, còn một đầu gắn vào một khẩu súng trường hoặc súng máy. Theo một trong những nhà phát triển của thiết bị, ông Dan Baechle, nó được làm bằng sợi carbon và nặng khoảng 1,4kg. Cánh tay cơ khí này được thiết kế để hoạt động với vũ khí nặng, nó cho phép phân phối đồng đều trọng lượng, giữ ổn định vũ khí và nếu cần thiết, người lính có thể buông cả hai tay.

Năm ngoái, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu thí điểm với một nguyên mẫu "cánh tay thứ 3" được thiết kế để gắn với súng máy M4 , nặng 3,4kg. Kết quả thử nghiệm cho thấy thiết bị có thể cải thiện độ chính xác của việc bắn súng và giảm sự mỏi tay. Giờ đây các kỹ sư đã hoàn thành “cánh tay thứ 3” và tiến hành kiểm tra thử nghiệm với loại súng máy M240B và M249, nặng 12,5kg và 10kg.

Cũng trong năm ngoái, các chuyên gia Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Mỹ đã thử nghiệm một mẫu xe bay. Theo thiết kế, xe máy có thể bay với tốc độ 97 km/giờ và vận chuyển hàng hóa hoặc binh lính với tải trọng tới 363kg và quãng đường bay xa 201km.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.