Máy bay tự tìm đường băng và hạ cánh khẩn cấp

Mẫu máy bay Safe Return - Ảnh: Cirrus Aviation
Theo New Atlas, nhà sản xuất máy bay phản lực hạng nhỏ Cirrus Aviation đã giới thiệu mẫu máy bay Safe Return có chức năng tìm sân bay gần nhất và tự động hạ cánh trong trường hợp khẩn cấp ngay cả khi phi công không thể tự làm điều đó.

Theo những chi tiết mà công ty thông báo, Safe Return được tích hợp một chiếc máy bay chở khách nhỏ có thể chứa tối đa 7 hành khách. Tốc độ tối đa của nó là 300 hải lý/giờ và độ cao chuyến bay khoảng 9.500 m.

Hệ thống Safe Return được công ty Cirrus Aviation hợp tác phát triển với Garmin - đó là một nút màu đỏ trên nóc máy bay bên trong cabin, khi được nhấn, hệ thống khẩn trương tìm kiếm sân bay gần nhất và hạ cánh máy bay nếu cần thiết.

Tại công ty Cirrus Aviation, người ta cho rằng hệ thống cung cấp hạ cánh tự động ngay cả khi có chuyện bất ngờ xảy ra với phi công và hành khách không có bất kỳ kỹ năng lái nào.

Trong trường hợp này, hệ thống điều khiển máy bay bật chế độ lái tự động và quét khu vực xung quanh, kiểm tra thời tiết và đường băng tìm nơi an toàn gần nhất để hạ cánh máy bay.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.