Máy bay không người lái dùng điện với khả năng vượt trội

Drone US-1 hoàn toàn chạy điện - Ảnh : Impossible Aerospace
Máy bay không người lái US-1 do Công ty Impossible Aerospace phát triển có khả năng liên tục ở trên không trung trong 2 giờ và bay xa đến 75km mà không cần sạc pin tiếp.

Theo TechCrunch, công ty Impossible Aerospace vừa phát triển loại drone (quadcopter) chạy điện vượt trội với tên US-1, có khả năng liên tục ở trên không trung trong 2 giờ và bay xa đến 75 km mà không cần sạc pin tiếp.

Hầu hết các thiết bị bay không người lái tương tự đều được trang bị 4 hoặc 6 cánh quạt, được điều khiển bằng động cơ điện nhận năng lượng từ pin. Điều này làm cho drone khá nhẹ và cấu trúc đơn giản, nhưng thường là thời gian bay không quá nửa giờ. Nhưng đối với một số ứng dụng ví dụ như việc vận chuyển hàng hóa thì thời gian bay như vậy là không đủ nên phải có các drone lai hoặc các thiết bị điện lại giúp tăng đáng kể thời gian hoạt động của drone. Với thiết kế như vậy, drone vẫn sử dụng động cơ điện để quay cánh quạt, nhưng chúng nhận năng lượng từ động cơ đốt trong chạy nhiên liệu hóa thạch, có mật độ năng lượng cao hơn nhiều so với pin lithium-ion.

Công ty Impossible Aerospace đã thành công trong việc nâng thời gian bay của máy bay không người lái hoàn toàn dùng điện lên tới 2 giờ. Ngoài thời gian bay tăng lên, drone cũng có khối lượng lớn - 7,1kg, trong đó khoảng 70% là pin. Drone có thể nâng hàng có trọng lượng 1,3kg, nhưng với tải trọng như vậy, thời gian bay giảm từ 120 phút xuống còn 78 phút. Tốc độ tối đa của drone là 68 km/giờ. Ở phần dưới thân drone còn có một hệ thống treo máy ảnh hoặc các thiết bị khác. Công ty có kế hoạch bắt đầu cung cấp drone chạy điện US-1 trong quý 4.2018 với giá 7.500 USD.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.