Máy bay của CLB Shakhtar Donetsk chuẩn bị bay sang Trung Quốc để sơ tán đồng hương

Máy bay riêng của câu lạc bộ bóng đá Shakhtar Donetsk chuẩn bị bay sang Trung Quốc - Ảnh: Shakhtar Donetsk
Câu lạc bộ bóng đá Shakhtar Donetsk của Ukraine đang chuẩn bị gửi máy bay của mình đến Trung Quốc để sơ tán những người Ukraine còn mắc kẹt ở Vũ Hán. Trong số đó có cả Anastasia Zinchenko, cô gái không nỡ để bỏ mặc con chó Michelle ở lại. Cách đây vài ngày cô đã được Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky gọi điện động viên.

Theo Radiokp.ru, câu lạc bộ bóng đá Shakhtar Donetsk của Ukraine đang chuẩn bị gửi máy bay của mình đến Trung Quốc để sơ tán những người Ukraine còn mắc kẹt ở đó và đang chờ phê duyệt các thủ tục cần thiết. Tổng giám đốc câu lạc bộ, ông Sergej Palkin, nhấn mạnh rằng quá trình này được Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trực tiếp chỉ đạo.

Trang web chính thức của câu lạc bộ bóng đá này cho biết đây là một sáng kiến ​​cá nhân của chủ sở hữu đội bóng là nhà tài phiệt Rinat Akhmetov. Trước đó, trong chuyến bay đầu tiên Ukraine đã sơ tán khỏi Trung Quốc công dân của mình và các quốc gia khác. Điều này gây ra một làn sóng biểu tình ở thành phố nơi máy bay hạ cánh và nơi những người trở về được cách ly.

Nhưng vẫn còn những người Ukraine ở lại Trung Quốc, trong số đó có cả Anastasia Zinchenko, cô gái không nỡ để bỏ mặc con chó Michelle ở đó.

Đối với chuyến bay thứ hai, vì một số lý do, Ukraine đã chọn máy bay của đội bóng đá Shakhtar Donetsk.

Quỹ Rinat Akhmetov, chủ sở hữu của Shakhtar Donetsk, còn cung cấp nhân viên làm việc 2 tuần tại Novye Sanzhary tiến hành các xét nghiệm để phát hiện coronavirus. Các bác sĩ và nhân viên đều được trang bị bộ đồ y tế bảo vệ dùng một lần.

Câu lạc bộ Shakhtar Donetsk cũng đã công bố một sự kiện từ thiện. Tất cả số tiền thu được từ việc bán vé cho trận đấu với Benfica ngày 21.2.2020 mà Shakhtar Donetsk thắng 2-1 sẽ được sử dụng để đảm bảo điều kiện sống thoải mái cho công dân Ukraine ở trại cách ly.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.