Lộ diện thiết kế của loại xe hơi bay như máy bay

Ảnh: Youtube com
Youtube com vừa công bố một đoạn băng video mô tả một chiếc xe hơi bay. Thiết bị này được thiết kế để dùng trên mặt nước. Xe hơi bay được lên không trung nhờ các cánh quạt giống như trực thăng cỡ nhỏ và có thể thay đổi độ nghiêng để điều chỉnh.

Đây không phải là xe hơi bay đầu tiên trong lịch sử. Hơn nữa, trước đó các chuyên gia đã giới thiệu mẫu xe hơi bay thực sự bay được trong không khí. Đặc biệt, khoảng hai năm trước đây, các nhà khoa học ở Slovakia đã trình làng một mẫu xe hơi có dáng thiết kế của một loại xe tương lai, cất cánh lên không trung từ một đường băng trồng cỏ, dài 200m. Để đề phòng các tình huống trục trặc, các xe hơi bay đều được trang bị thiết bị lái bán tự động và dù. Người lái xe hơi bay còn cần thêm bằng lái máy bay nữa.

Khoảng một năm trước, một công ty khác công bố việc tạo ra một chiếc xe bay, được trang bị với một động cơ điện hybrid, các cánh bay xòe ra từ thân xe, có thể bay trên không trung với tốc độ 322km/giờ và một lần cất cánh có thể bay tới 805 km.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ThỏReply

    29-4-2017 09:36:57

    Mấy vị TS. PGS. GS ở VN nên dành nhiều thời gian để tìm tòi nghiên cứu xe bay như bài viết này đi chứ không nên vắt óc ra nghĩ các cấm xe máy ở SG nhé! Mấy ông toàn bày ra những thứ dở hơi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.