Honda sẽ ngừng sản xuất xe chạy động cơ diesel ở châu Âu vào năm 2021

Honda không phải là công ty duy nhất từ bỏ động cơ diesel - Ảnh : Getty Images
Để phù hợp với các mục tiêu do Liên minh châu Âu đặt ra về cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide và đòi hỏi của dư luận Đức, Công ty Honda tuyên bố sẽ ngừng sản xuất xe chạy động cơ diesel ở châu Âu vào năm 2021.

Theo Engadget, Công ty Honda tuyên bố sẽ từ bỏ sản xuất xe động cơ diesel ở châu Âu. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung vào việc sản xuất ô tô chạy điện và xe hybrid.

Vào đầu năm nay, Honda cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ biến tất cả các xe hơi châu Âu của mình thành xe điện hoặc xe hybrid vào năm 2025. Công ty đang phấn đấu đạt mục tiêu đó vào năm 2021 và thúc đẩy sản xuất các loại xe điện và hybrid.

Điều này có liên quan đến quyết định của Hội đồng liên bang Đức, kêu gọi cấm các phương tiện giao thông mới sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2030. Sau lời kêu gọi đó, các nhà sản xuất đang cố gắng từ bỏ nhiên liệu diesel và bán xe điện.

Ban đầu, Honda đã tuyên bố họ đang phấn đấu để 66% số xe của mình là xe hybrid hoặc EV vào năm 2025, nhưng đã tăng mục tiêu của mình sau sự sức ép dư luận. Điều này phù hợp với các mục tiêu do Liên minh châu Âu đặt ra, theo đó, đến năm 2021 lượng khí thải carbon dioxide phải được cắt giảm đến mức trung bình 95 gram với mỗi cây số.

Honda không phải là công ty duy nhất từ bỏ động cơ diesel. Năm ngoái,Toyota đã quyết định loại bỏ xe diesel khỏi thị trường châu Âu và thay vào đó tập trung vào xe hybrid, trong khi Fiat Chrysler đang nhắm đến việc loại động cơ diesel khỏi xe khách vào năm 2022. Cũng trong năm ngoái, Porsche tuyên bố sẽ không sản xuất xe diesel nữa, mặc dù hãng vẫn sản xuất những chiếc xe có động cơ chạy gas truyền thống.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.