Hóa chất gia dụng gây hen suyễn và khó thở cho trẻ mới biết đi

Nghiên cứu cho thấy các chất phun xịt có thể được coi là nguy hiểm nhất đối với trẻ em - Ảnh: Shuttersotck
Phân tích dữ liệu của công trình nghiên cứu CHILD (Canadian Healthy Infant Longitudinal Development) bao quát 2.022 trẻ em và thông tin được thu thập từ năm 2008 đến 2015, các nhà khoa học khẳng định tiếp xúc sớm với hóa chất gia dụng dẫn đến hen suyễn và gây khó thở cho trẻ.

Theo news-medical.net, các nhà nghiên cứu Canada cho rằng tiếp xúc sớm với hóa chất gia dụng dẫn đến hen suyễn và khó thở cho trẻ nhỏ. Những triệu chứng này thường biểu hiện ở trẻ tuổi lên 3 và theo các nhà nghiên cứu, có thể liên quan đến hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Họ lưu ý rằng ngay cả sự bốc hơi từ chất tẩy rửa cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Các nhà khoa học đã đi đến kết luận như vậy sau khi phân tích mảng dữ liệu của công trình nghiên cứu CHILD (Canadian Healthy Infant Longitudinal Development). Chúng bao gồm dữ liệu từ bảng câu hỏi mà cha mẹ điền về tình trạng con cái của họ. Tổng cộng, nghiên cứu bao quát 2.022 trẻ em và thông tin được thu thập từ năm 2008 đến 2015.

Mỗi đứa trẻ bằng cách này hay cách khác đều tiếp xúc với hóa chất gia dụng. Về cơ bản, các bậc cha mẹ đã đề cập đến việc sử dụng nước rửa chén, các sản phẩm tẩy rửa khác nhau cho chai lọ thủy tinh, các bề mặt cứng, cũng như bột giặt. Nghiên cứu cho thấy các chất phun xịt có thể được coi là nguy hiểm nhất đối với trẻ em.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.