Google siết chặt quảng cáo dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiếu cơ sở khoa học

Chính sách cấm quảng cáo mới của Google nhằm bảo vệ người dùng khỏi việc sử dụng các phương pháp điều trị mà tính hiệu quả và độ an toàn chưa được chứng minh - Ảnh: Moscow – Live.ru
Bắt đầu từ tháng tới, mạng tìm kiếm toàn cầu Google sẽ áp dụng chính sách mới cho quảng cáo dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như phương pháp điều trị để bảo vệ người dùng khỏi việc sử dụng các phương pháp điều trị, hiệu quả và độ an toàn chưa được chứng minh, có thể gây nguy cơ cho sức khỏe.

Theo support.google.com, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2019, mạng tìm kiếm Google sẽ sử dụng chính sách mới đối với việc quảng cáo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như phương pháp điều trị. Lệnh cấm sẽ bắt đầu được áp dụng trước hết đối với việc quảng cáo các loại thuốc thử nghiệm và chưa đăng ký, không có cơ sở y sinh hoặc khoa học (biomedical or scientific basis).

Đại diện của Google cho biết, sự đổi mới này được áp dụng để bảo vệ người dùng khỏi việc sử dụng các phương pháp điều trị mà tính hiệu quả và độ an toàn chưa được chứng minh. Về lý thuyết, các phương pháp điều trị như vậy có thể gây hại cho sức khỏe.

Chính sách mới này cũng được áp dụng đối với các phương pháp điều trị bắt nguồn từ những phát hiện khoa học cơ bản và kinh nghiệm lâm sàng sơ bộ (basic scientific findings and preliminary clinical experience) nhưng hiện chưa có đủ thử nghiệm lâm sàng chính thức để biện minh cho việc sử dụng lâm sàng rộng rãi.

Hầu hết các biện pháp cấm trên liên quan đến quảng cáo các liệu pháp dựa trên tế bào gốc và liệu pháp di truyền (stem cell therapy, cellular (non-stem) therapy, and gene therapy) không có bằng chứng khoa học.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.