Giảm biến chứng tiểu đường bằng cách loại bỏ các tế bào lão hóa

Loại bỏ các tế bào lão hóa ra khỏi mô mỡ giúp giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng bệnh tiểu đường - Ảnh: doorinworld
Theo newsnetwork.mayoclinic.org, việc khống chế các tế bào lão hóa, còn được gọi là tế bào zombie, có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường cũng như khắc phục được một số nguyên nhân và hậu quả của bệnh.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng tình trạng viêm và rối loạn chức năng của mô mỡ gây ra kháng insulin ở những người bị béo phì. Trong nhiều trường hợp, những vấn đề này là do các tế bào zombie, cũng tích tụ trong mô khi bệnh tiểu đường phát triển ở người.

Các nhà khoa học quyết định loại bỏ tế bào lão hóa khỏi cơ thể chuột và tiến hành 2 thử nghiệm. Trong trường hợp đầu tiên, các tế bào đã được loại bỏ với sự trợ giúp của các công cụ di truyền và trong thử nghiệm thứ hai là dùng thuốc.

Cả hai phương pháp đều cải thiện nồng độ glucose, cũng như độ nhạy cảm insulin ở loài gặm nhấm. Ở chuột, cũng quan sát thấy sự giảm các quá trình viêm và chức năng khỏe mạnh của các tế bào mỡ đã trở nên ổn định. Ngoài ra, các chức năng của thận và tim cũng được cải thiện.

Các nhà khoa học tin rằng phương pháp này có tiềm năng lớn để điều trị viêm liên quan đến béo phì, rối loạn chức năng trao đổi chất và bệnh tiểu đường. Các giả định và kết luận của họ sẽ được xác minh tiếp trong nghiên cứu mới.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.