Dùng mũ thực tế ảo thay thuốc giảm đau cho phụ nữ vượt cạn

Thay vì thuốc giảm đau, các nhà khoa học đề xuất dùng loại mũ trang bị thực tế ảo cho phụ nữ vượt cạn - Ảnh: Steven D. Cowles
Qua 900 thử nghiệm lâm sàng để làm dịu cơn đau và giảm lo lắng cho phụ nữ vượt cạn thông qua thực tế ảo, các nhà khoa học khẳng đinh có thể dùng loại mũ trang bị thực tế ảo thay vì thuốc giảm đau cho phụ nữ khi sinh nở.

Theo New York Post, các nhà khoa học ở Đại học Wales, Anh, đề xuất dùng loại mũ trang bị thực tế ảo thay vì thuốc giảm đau cho phụ nữ vượt cạn. Theo các bác sĩ, công nghệ tiên tiến sẽ giúp đối phó với cơn đau khi sinh nở. Các nhà phát triển công nghệ thông báo rằng đã có khoảng 900 thử nghiệm lâm sàng liên quan đến việc làm dịu cơn đau và giảm lo lắng thông qua thực tế ảo.

Mũ thực tế ảo cho góc nhìn 360 độ. Và thông qua đó, bác sĩ có thể hiển thị bất kỳ hình ảnh nào cho người phụ nữ đang đau đẻ. Một mặt, đó có thể là các video hướng dẫn chuẩn bị cho giai đoạn sinh nở tích cực. Mặt khác, đây có thể là những video thư giãn. Một số phụ nữ đã được dùng thử mũ thực tế ảo. Đặc biệt, những người tham gia vào một nghiên cứu tại Cedars-Sinai ở Los Angeles, Mỹ, cũng nhận thấy rằng mũ thực tế ảo quả là có tác dụng làm dịu những cơn đau chuyển dạ.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận ra phương pháp này có thể không hiệu quả với tất cả các giai đoạn sinh nở. Mũ thực tế ảo phù hợp nhất cho giai đoạn đầu, đặc biệt nếu phụ nữ đang trải qua quá trình kích thích chuyển dạ. Mũ thực tế ảo được thiết kế để bổ sung cho các bài tập thở và các kỹ thuật thư giãn khác nhau.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.