K-Startup Grand Challenge 2019:

Cơ hội giúp các startup Việt mở rộng thị trường tại châu Á

Hạn cho các startup nộp hồ sơ là ngày 14.6.2019 - Ảnh: BTC.
K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các Startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm.

Ngày 24.4 tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA) tổ chức họp báo giới thiệu về “K-Startup Grand Challenge”, một chương trình đem đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội tăng tốc phát triển.

Theo BTC, K-Startup Grand Challenge luôn khuyến khích những ý tưởng và mô hình kinh doanh mới; vì vậy tiêu chí xét duyệt dựa trên mức độ sáng tạo của ý tưởng, mô hình kinh doanh, công nghệ đột phá cùng tiềm năng phát triển...

Qua ba mùa trước, chương trình được đánh giá là một “bệ phóng” hiệu quả giúp các startup phát huy ý tưởng để khởi nghiệp thành công. K-Startup Grand Challenge còn giúp cho các startup có cơ hội nhận giải thưởng 100.000 USD cùng nhiều chương trình đào tạo, tư vấn, đầu tư, hỗ trợ tăng tốc phát triển của Chính phủ Hàn Quốc.

Trong 2 mùa “K-Startup Grand Challenge” 2016, 2017, các doanh nghiệp và nhóm Startup đã được nhận nguồn hỗ trợ lên đến 26 triệu USD, ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Riêng trong mùa 2018, có tới 23 pháp nhân được thành lập, 251 hoạt động hợp tác, 122 hợp đồng được ký kết và 59 triệu USD đã được đầu tư.

Theo ông Nguyễn Viết Thế - Phó Chủ tịch thường trực VIA, tham gia chương trình, các Startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc, tạo đà giúp các Startup tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực châu Á.

Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu. Tiếp theo thành công của năm 2018, K-Startup Grand Challenge 2019 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay.

Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 7.2019 để lựa chọn các Startup Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết. Sẽ có 40 startup trên toàn cầu được nhận kinh phí $3,097/nhóm/tháng để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc.

Top 20 Startup sau vòng chung kết sẽ được cấp kinh phí tương đương $3,097/nhóm/tháng cho 3.5 tháng hoạt động tiếp theo tại Hàn Quốc. Các Startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

Ngoài Việt Nam, VIA sẽ cùng KICC và NIPA sẽ triển khai hoạt động quảng bá và thi vòng loại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippine, Hong Kong, Đài Loan. Các Startup qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ tham gia thi theo 2 khu vực. Khu vực 1 tại Việt Nam (Hà Nội và TP.HCM, dành cho các Startup tại Việt Nam); Khu vực 2 tại một trong các quốc gia/nền kinh tế còn lại.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.