Châu Âu đầu tư phát triển phương pháp điều trị ung thư công nghệ cao

Các hệ thống nhận dạng hình ảnh trên cơ sở trí tuệ nhân tạo sẽ phục vụ cho công tác phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị ung thư - Ảnh: Pixabay
Trong khuôn khổ của chương trình Horizon 2020 trị giá 177 triệu euro để áp dụng các công nghệ kỹ thuật số, Ủy ban châu Âu đang triển khai dự án huy động 35 triệu euro (tương đương 39,2 triệu USD) để phát triển các hệ thống nhận dạng hình ảnh trên cơ sở trí tuệ nhân tạo, các công cụ và phương pháp phân tích khác nhau để chẩn đoán các dạng ung thư phổ biến nhất nhằm cải thiện các kế hoạch phòng ngừa, dự đoán và điều trị ung thư.

Theo một thông cáo báo chí tại Brussels, Ủy ban châu Âu đang triển khai dự án huy động 35 triệu euro (tương đương 39,2 triệu USD) để phát triển các hệ thống nhận dạng hình ảnh trên cơ sở trí tuệ nhân tạo, các công cụ và phương pháp phân tích khác nhau để chẩn đoán các dạng ung thư phổ biến nhất nhằm cải thiện các kế hoạch phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị ung thư.

Dự án này là một phần của chương trình Horizon 2020, theo đó, Ủy ban châu Âu đầu tư tổng cộng 177 triệu euro vào việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số trong chăm sóc sức khỏe và phát triển an ninh mạng. Trên thực tế, điều này có thể dẫn đến việc sử dụng rộng rãi hồ sơ y tế điện tử, hệ thống chẩn đoán bằng máy tính.

Trong khi đó, các chuyên gia độc lập lại đặt trọng tâm vào chăm sóc y tế từ xa khi nhiều người đang đặt hàng thực phẩm và mua hàng trực tuyến. Vì vậy, theo các chuyên gia, trong tương lai gần, bệnh nhân sẽ nhận được các dịch vụ y tế trực tuyến. Trên thế giới, dịch vụ y tế trực tuyến đạt mức tăng trưởng 20% ​​mỗi năm. Tỷ lệ thăm khám y tế từ xa ở Nga trong những năm tới có thể tăng tới 40-50%.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.