Bò sữa Anh được tiếp cận công nghệ 5G

Nếu thử nghiệm thành công, những con bò sử dụng các thiết bị thông minh sẽ xuất hiện ở các vùng nông thôn trên khắp nước Anh - Ảnh: Reuters
Cùng với sự xuất hiện của công nghệ 5G, Anh đang tiến hành thử nghiệm kết nối bò sữa với các thiết bị thông minh giúp tự động vắt sữa và theo dõi những thay đổi nhỏ nhất về sức khỏe của bò.

Theo Reuters, nhờ sự phát triển của công nghệ 5G, người dùng sẽ có thể tải phim về điện thoại thông minh chỉ trong vài giây hoặc kết nối bất kỳ đồ vật nào trong nhà với Internet.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn truyền thông mới sẽ thay đổi không chỉ cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà cả các ngành chăn nuôi. Anh đang tiến hành thử nghiệm kết nối bò sữa với các thiết bị thông minh giúp tự động vắt sữa và theo dõi những thay đổi nhỏ nhất về sức khỏe của bò.

Trước mắt, công ty Cisco Systems mới bắt đầu thử nghiệm công nghệ 5G trên những bò sữa giống Holstein ở 3 vùng nông thôn ở phía Tây Nam nước Anh. Những con bò tham gia thử nghiệm được đeo một chiếc vòng cổ đặc biệt điều khiển hệ thống vắt sữa robot hóa. Khi con bò đã sẵn sàng để được vắt sữa, nó tiến đến cổng của thiết bị và cổng thiết bị tự động mở. Hệ thống nhận ra mặt con bò, nhẹ nhàng gắn máy vắt sữa trên bầu vú bò và thưởng cho bò thức ăn. Ngoài ra, những con bò đó còn nhận được thẻ thông minh đeo trên tai để theo dõi sức khỏe của chúng. Thẻ thông minh sẽ thông báo để chủ trại sớm nhận biết các dấu hiệu đầu tiên của bệnh gia súc.

Nhiều trang trại Anh hiện đã sử dụng các thiết bị thông minh, nhưng sự xuất hiện của công nghệ 5G sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả của chúng. Nếu thử nghiệm thành công, những “con bò 5G” sẽ xuất hiện ở các vùng nông thôn trên khắp nước Anh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.