Apple sẽ hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9 vì COVID-19

Apple có thể hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9 COVID-19
Tin không vui cho tất cả những hâm mộ Apple. Gã khổng lồ về công nghệ này sẽ hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9 do những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Buổi ra mắt iPhone 9 và giới thiệu iPad Pro phiên bản mới của hãng Apple dự kiến sẽ ​​được tổ chức vào cuối tháng 3 tại trụ sở của hãng ở hạt Santa Clara thuộc thung lũng Silicon (bang California, Mỹ). Thế nhưng khu vực này trở nên nguy hiểm khi đang có bệnh dịch COVID-19. Cơ quan y tế địa phương phải ban hành lệnh cấm tổ chức các sự kiện có hơn 1.000 người tại đây, nên Apple có thể sẽ phải đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện quan trọng này.

Ông Jon Prosser - người của tờ báo công nghệ Front Page Tech - tiết lộ trên Twitter rằng sự kiện của Apple sẽ bị hủy, đó là thông tin ông đã nhận được từ cuộc họp nội bộ của hãng Apple.

Thông tin của Jon Prosser trên Twitter

Việc hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9 được cho là quyết định sáng suốt của Apple vì khu vực hiện tại cực kỳ nguy hiểm do sự bùng phát của coronavirus. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa chính thức tuyên bố sự kiện sẽ bị hủy bỏ hay vẫn sẽ tiếp tục như kế hoạch.

Nếu Apple quyết định hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9, chắc chắn sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho họ. Các nguồn tin khác cũng nói iPhone 12 dự định ra mắt vào tháng 6 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) cũng có thể bị hủy bỏ do Apple đang áp đặt hạn chế nhân viên đang làm việc ở Trung Quốc và một số nước khác hạn chế di chuyển, dẫn đến việc thử nghiệm iPhone 12 nguyên mẫu đã bị trì hoãn liên tục.

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, doanh số của iPhone bị sụt giảm nghiêm trọng. Riêng tại thị trường Trung Quốc, số lượng iPhone bán ra giảm đến 60% trong tháng 2.2020.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.