Anh: Dùng thiết bị bay không người lái không phép sẽ bị phạt tới 1.000 bảng

Đăng ký là bắt buộc đối với thiết bị bay không người lái nặng hơn 250g - Ảnh : PA Images
Trong một động thái nhằm xiết chặt quản lý drone, Cơ quan hàng không dân dụng Anh đã yêu cầu những người sử dụng thiết bị bay không người lái phải đăng ký thiết bị của họ trong vòng 25 ngày. Ngoài ra, họ phải hoàn thành khóa học trực tuyến đặc biệt về an ninh và sau đó phải trả bài thi và lấy bằng phi công.

Theo Engadget, các nhà chức trách giải thích rằng đăng ký là một cách khác để lấy lại máy bay không người lái bị mất và coi đây là một sáng kiến ​​giúp người dùng quen với việc điều khiển có trách nhiệm. Đăng ký phí là 9 bảng Anh, nhưng người dùng cần tham gia một khóa học trực tuyến và vượt qua một kỳ thi. Sau khi hoàn thành, họ sẽ được cung cấp một mã duy nhất cho thiết bị bay không người lái của bạn để có thể tìm thấy nó.

Ngoài việc đăng ký thiết bị bay không người lái, mỗi người điều khiển phải có chứng chỉ phi công, yêu cầu phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết. Chủ sở hữu phải trên 18 tuổi và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bất kỳ ai tham gia điều khiên thiết bị bay không người lái đã đăng ký cũng phải có bằng phi công.

Đăng ký là bắt buộc đối với thiết bị bay không người lái nặng hơn 250gr và phải hoàn thành trước ngày 30.11.2019. Sau đó, mỗi chuyến bay của drone chưa đăng ký, có thể bị phạt tới 1.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ở Mỹ đã tìm ra cách lách lệnh cấm này: thiết bị bay không người lái mới của DJI có tên Mavic Mini là một thiết bị có kích thước vừa lòng bàn tay. Nó nhẹ đến nỗi nó không cần phải đăng ký với Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA). Thiết bị bay không người lái này chỉ nặng 249gr - công ty đã cố tính tạo ra trọng lượng nhẹ tối đa có thể, vì các thiết bị có trọng lượng 250gr trở lên phải đăng ký với FAA.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.