AI Startup Showcase - Cơ hội chinh phục nhà đầu tư của các startup

Nhiều cơ hội gọi vốn cho các startup tại AI Startup Showcase - Ảnh: BTC
Tham gia AI Startup Showcase, các startup sẽ trình bày sản phẩm, mô hình kinh doanh trước cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư uy tín.

Theo thông tin từ Bộ KH-CN, chương trình Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI4VN) diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trong hai ngày 15 và 16.8, với chủ đề “Đẩy mạnh hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo”.

Ngày hội AI năm nay là nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái từ đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp, tập đoàn, startup đến các nhóm cộng đồng nhằm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ AI trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại, kinh doanh, nông nghiệp, y tế...của Việt Nam.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động thuyết trình, trình bày tham luận, thảo luận bàn tròn báo cáo về xu hướng và đầu tư AI toàn cầu từ các chuyên gia, CEO trong và ngoài nước, triển lãm và trình diễn công nghệ AI, cuộc thi lập trình trong 48h (Hackathon).

Đặc biệt, nằm trong trong khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ nhân tạo 2019 (AI4VN), AI Startup Showcase là cơ hội hấp dẫn để Startup trực tiếp giới thiệu các sản phẩm thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc giải pháp thông minh (Smart solution) đến cộng đồng, cũng như tăng khả năng gọi vốn, được hỗ trợ đào tạo, tư vấn phát triển công ty cho các startup công nghệ AI trong nước.

Sau quá trình tuyển chọn, 10 startup về AI tiềm năng nhất đã được lựa chọn và tham gia trình bày ý tưởng trong Đêm Chung kết của chương trình diễn ra vào sáng 15.8.2019 tại Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tham gia AI Startup Showcase, các startup sẽ trình bày sản phẩm, mô hình kinh doanh trước cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư uy tín. Sự kiện cũng là nơi gặp gỡ, kết nối các startup với các chương trình ươm tạo (incubator), chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) và mạng lưới nhà đầu tư.

Ngoài ra, những startup được lựa chọn còn có cơ hội tham gia chung kết Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2019), nhận Giấy chứng nhận của Bộ KH-CN và gói bảo trợ truyền thông của báo điện tử VnExpress.

Các startup còn nhận được sự tư vấn từ mạng lưới chuyên gia về mô hình kinh doanh, chiến lược phát triển, cách tiếp cận thị trường... và được hỗ trợ xây dựng và phát triển sản phẩm.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.