3 công trình khoa học ứng dụng nhận giải thưởng KOVA lần thứ 16

Giải thưởng KOVA năm nay đã được trao cho các tác giả của 3 công trình khoa học (Hạng mục Kiến tạo) - Ảnh: Bộ KH&CN
Giải thưởng KOVA năm nay đã được trao cho các tác giả của 3 công trình khoa học (hạng mục Kiến tạo), 9 tập thể và cá nhân (hạng mục Sống đẹp), 12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng).

Tại lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 vừa diễn ra ở Hà Nội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ khát vọng vươn lên về chất lượng sống, đề cao tính nhân văn trong mỗi hành động sống của từng cá nhân vì sự phát triển kinh tế đất nước, đồng thời vẫn giữ được những giá trị tốt đẹp của mỗi người.

Theo Phó thủ tướng, giải thưởng KOVA suốt những năm qua là một trong những niềm khích lệ cho những giá trị tốt đẹp đó và những tấm gương đạt giải thưởng rất cần được nhân rộng trong xã hội. Phó thủ tướng tin tưởng giải thưởng tiếp tục phát triển, mở rộng cả về quy mô cũng như lĩnh vực, nhân lên hơn nữa những tấm gương sáng, nhiều hơn nữa những người được tôn vinh.

Giải thưởng KOVA năm nay đã được trao cho các tác giả của 3 công trình khoa học (hạng mục Kiến tạo). Cụ thể, 3 nghiên cứu, sáng kiến khoa học đã được ứng dụng gồm: Nghiên cứu “Chẩn đoán nguyên nhân và điều trị hồi phục chức năng thận ở bệnh nhân suy thận tiến triển nhanh” do PGS-TS Trần Thị Bích Hương (Khoa Thận, Bệnh viện Chợ Rẫy) làm chủ nhiệm; Nghiên cứu “Phẫu thuật bảo tồn chi trong điều trị ung thư xương” của PGS-TS-BS Lê Chí Dũng, nguyên Trưởng khoa Cơ - Xương - Khớp, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM; Nghiên cứu “Trồng và phát triển cây dược liệu an toàn tại vùng đất Phú Yên” của kỹ sư Lê Thị Tuyết Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất dược liệu miền Trung và các cộng sự.

Hạng mục Sống đẹp được trao cho 9 tập thể và cá nhân tiêu biểu có các hành động đẹp, thực hiện các nhiệm vụ thiêng liêng, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải thưởng KOVA lần thứ 16 cũng trao tặng hạng mục Triển vọng với trị giá 10 triệu đồng mỗi giải cho 12 sinh viên có học lực xuất sắc cùng những triển vọng trong nghiên cứu khoa học; 151 học bổng Nghị lực (trị giá 8 triệu đồng/học bổng) cho các sinh viên đến từ 60 trường đại học công lập trên cả nước.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.