Điểm mặt các ứng cử viên thay thế Thủ tướng Lý Khắc Cường

Do toàn thế giới tập trung vào những gì Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ làm trong năm 2022, có một câu hỏi quan trọng đã bị lãng quên: Ai sẽ là người thay thế Thủ tướng Lý Khắc Cường? Nhà phân tích Andrei Lungu vừa có bài viết trên báo The Diplomat về chủ đề này.

Lo Trung Quốc tạo sóng ở Biển Đông, Mỹ quyết không để Bắc Kinh cài người vào Toà án quốc tế

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Stilwell phát biểu: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia tham gia cuộc bỏ phiếu ở Tòa án quốc tế sắp tới cần đánh giá cẩn thận thông tin đăng ký của ứng cử viên đến từ CHND Trung Hoa (PRC) và xem xét liệu một thẩm phán PRC góp mặt tại Tòa án sẽ giúp đỡ hay cản trở luật hàng hải quốc tế. Với hồ sơ của Bắc Kinh, câu trả lời có lẽ đã rõ ràng”.

CNN: Từ cái chết của cô dâu người Việt đến dịch vụ mai mối đáng báo động ở Hàn Quốc

Cô dâu nước ngoài sống tại Hàn Quốc chịu cảnh tủi nhục vì bất đồng ngôn ngữ và văn hóa. Theo ghi nhận trong một cuộc thăm dò năm 2017 của Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc, hơn 42% số người vợ nước ngoài đã bị bạo lực gia đình, bao gồm lạm dụng thể xác, bị chà đạp bằng lời nói, tình dục và tài chính. CNN đã có bài viết phân tích về vấn đề đáng báo động này.

Mô hình cơ sở hạ tầng 'nặng đô' của Trung Quốc làm đổ vỡ sự tăng trưởng của châu Phi

Tại Ethiopeia và Kenya, ảo ảnh hào nhoáng của “mô hình Trung Quốc” đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về mặt tài chính. Chuyên gia Thierry Pairault đã có bài phân tích trên trang the Diplomat.

Từ COVID-19, liệu nước Mỹ có thể học được gì từ Florence thế kỷ 14?

COVID-19 đang tàn phá nước Mỹ nhưng dưới góc độ lịch sử, giáo sư sử học Jacob Soll đến từ University of Southern California tin rằng Mỹ có thể tận dụng cơ hội để vươn lên sau đại dịch. Một Thế Giới xin giới thiệu bài viết trên Politico.

Nhìn lại quyết định hủy việc xây đập 3,6 tỉ USD do Trung Quốc đầu tư tại Myanmar

Gần 9 năm đã trôi qua kể từ khi chính quyền Myanmar thời Thein Sein đơn phương tuyên bố đình chỉ công trình xây dựng đập Myitsone vào tháng 9.2011. Trên trang Diplomat, nhà phân tích Ruosui Zhang có bài viết về sự kiện này.

Triều Tiên chạy đua tìm vắc-xin COVID-19: Ngạc nhiên và không thể xem thường

Triều Tiên cho biết họ đang tham gia vào cuộc đua phát triển vắc-xin phòng chống COVID-19, một cuộc đua nóng trên toàn cầu hội tụ các bộ óc tốt nhất trong ngành y trên thế giới và các quỹ lên tới hàng tỉ USD.

Mỹ đã cảnh giác với phòng thí nghiệm vi-rút ở Vũ Hán từ đầu 2018

Nội dung rò rỉ của tài liệu nội bộ của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa được công bố đã làm dấy lên lại những đồn đoán từ các quan chức cấp cao của Mỹ hồi tháng 4 rằng vụ dịch COVID-19 xảy ra do “một tai nạn” tại Viện vi-rút học Vũ Hán.

Thành phố 160 năm tuổi của Nga lại bị dân Trung Quốc đòi chủ quyền

Tuần trước, nhân dịp kỷ niệm 160 năm thành lập TP.Vladivostok (Nga) gần biên giới với Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, hàng loạt nhà ngoại giao, nhà báo cùng người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Nga và “đòi chủ quyền” cho vùng lãnh thổ này.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.