Những đòn sát ván của Tổng thống Mỹ với Trung Quốc trong 18 tháng qua

Cuộc chiến thuế quan của Mỹ và Trung Quốc đã được đẩy lên nấc mới khi hai bên vừa có động thái trả đũa quyết liệt trong 2 ngày cuối tuần. Chúng ta hãy điểm qua các sự kiện chính trong cuộc chiến thuế quan giữa hai nước để xem ông chủ Nhà Trắng đã chủ động và chơi sát ván đến thế nào.

Các căn cứ phi pháp của Trung Quốc ở Trường Sa bị tàn hại bởi... tham nhũng

Báo chí Trung Quốc cho biết khả năng bảo trì thiết bị và cơ sở hạ tầng ở các căn cứ tại Trường Sa (TQ chiếm đóng và xây dựng trái phép ) nói riêng và ở trong quân đội Trung Quốc (PLA) nói chung rất kém bởi thường bị tham nhũng.

Các sao Hoa ngữ rạch đôi chiến tuyến trong biểu tình ở Hồng Kông

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng. Các nghệ sĩ, diễn viên cũng bị cuốn vào cuộc biểu tình này từ Lưu Diệc Phi, Thành Long, Xa Mạn Thi...

Quyết tâm mãnh liệt của Tổng thống Mỹ trong việc trừng trị Trung Quốc

Hôm thứ 5 tuần trước, ngày 1.8, tổng thống Mỹ Donald Trump có một tweet khiến Trung Quốc choáng váng khi công bố sẽ áp thuế 10% lên khối lượng hàng hóa 300 tỉ USD. Để đi đến quyết định đó, Tổng thống Mỹ đã có quyết tâm rất mãnh liệt và bài viết trên Wall Street Journal đã cho thấy điều đó.

Úc xua tan tham vọng của Trung Quốc tại Nam Cực

Chính phủ Úc mới đây đã xua tan tham vọng của Trung Quốc trong việc quản lý đỉnh băng ở Nam Cực, một khu vực mà Úc tuyên bố chủ quyền.

Nhật, Mỹ, Úc liên kết kiềm chế ưu thế đất hiếm của Trung Quốc

Mỹ và Nhật Bản đã cộng tác với một nhà sản xuất đất hiếm của Úc để giảm bớt sự thống trị của Trung Quốc về nguồn cung khoáng sản quan trọng đối với việc sản xuất điện thoại thông minh, tên lửa, pin dành cho các thiết bị điện và nhiều sản phẩm công nghệ cao khác.

Úc 'chơi lớn' vì e ngại chiến lược quân sự của Trung Quốc ở Thái Bình Dương

Theo chương trình trị giá 62 tỉ USD đến 2030, Úc đang đóng 54 tàu hải quân, trong đó có 12 tàu ngầm tấn công, sẽ tăng gấp đôi quy mô của hạm đội. Và họ cũng đã mua 72 máy bay chiến đấu F-35A. Ngoài lý do dè chừng Trung Quốc thì Úc chẳng còn lý do gì để chịu "chơi lớn" đến vậy.

Người dân Myanmar đóng góp tiền để hủy dự án đập của Trung Quốc

Năm 2011, công việc xây dựng một đập lớn ở bang Kachin của Myanmar đã bị dừng lại sau các cuộc biểu tình lớn. Trung Quốc đang vận động mạnh để công việc tiếp tục, nhưng theo BBC, người dân địa phương vẫn không tin rằng họ sẽ thấy lợi ích từ nó.

Quân đội Trung Quốc đồn trú tại Hồng Kông và các công tắc kích hoạt

Khi Hồng Kông được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997, một trong những quan tâm lớn nhất của dân địa phương là vai trò của quân đội Trung Quốc tại đặc khu này.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.