Kỳ 2: Giáo viên Hồng Kông phải quảng bá ‘bản sắc dân tộc’ cho học sinh

Vào ngày mở cửa lần thứ hai Văn phòng liên lạc của chính phủ nhân dân trung ương Trung Quốc tại đặc khu hành chính Hồng Kông (viết tắt Văn phòng) hôm 9.9, một quan chức Trung Quốc chỉ đạo các hiệu trưởng và giáo viên Hồng Kông phải quảng bá tinh thần “bản sắc dân tộc” cho các học sinh - sinh viên của thành phố, để họ trở thành “giai cấp kế thừa chính sách một nhà nước hai chế độ”.

Hàn Quốc giải oan cho người Triều Tiên đào nhiệm bị buộc tội điệp viên

Gần nửa thế kỷ sau khi chế độ độc tài quân sự Hàn Quốc xử treo cổ quan chức truyền thông CHDCND Triều Tiên Lee Su-kun trốn qua Hàn Quốc năm 1967, một cấp tòa ở thủ đô Seoul vừa tuyên xử xóa tội điệp viên cho Lee.

Kỳ 1: Nỗi lòng của cán bộ ngoại giao đại lục được cử sang Hồng Kông

Văn phòng liên lạc của chính phủ nhân dân trung ương Trung Quốc tại đặc khu hành chính Hồng Kông (viết tắt Văn phòng) đòi hỏi cán bộ phải xa gia đình, làm việc cật lực.

Mỹ phá hỏng âm mưu của Nga khi dự định 'lật đổ’ ở Macedonia

Báo New York Times tường thuật tình báo Mỹ đã phát hiện Nga tiến hành những hoạt động lật đổ ở Macedonia thuộc vùng Balkans với các chiến dịch tuyên truyền giúp những thế lực thân Nga phá cuộc trưng cầu dân ý để Macedonia đổi tên nước.

Cách của người Đức (kỳ 5): Nhân tố chủ chốt của EU trong tương lai

Đức có thể kiên quyết phản đối ngân sách EU “nở” ra, nhưng họ rất muốn EU có nhiều quyền lực hơn đối với ngân sách quốc gia của các nước thành viên eurozone.

Tướng Mỹ muốn thủ vũ khí hạt nhân vì ngại thua trận ở Khe Sanh

Trong Chiến tranh Việt Nam, Tướng chỉ huy quân Mỹ ở Sài Gòn từng lập kế hoạch đem vũ khí hạt nhân (VKHN) đến Nam Việt Nam năm 1968, nhưng Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson không chấp thuận, theo một tài liệu vừa được giải mật.

Cách của người Đức (kỳ 4): Bá chủ bất đắc dĩ của EU

Theo các hiệp ước châu Âu, vị thế chính thức của Đức không có gì khác so với bất cứ quốc gia thành viên nào còn lại. Theo lý thuyết, Ủy ban châu Âu chịu trách nhiệm đưa ra các đề xuất và Hội đồng châu Âu cùng Nghị viện châu Âu ra quyết định. Nhưng trên thực tế, Ủy ban châu Âu và các chính phủ khác phải tham khảo quan điểm của Đức trước khi hành động. Thiếu sự hỗ trợ của Đức, gần như không thể có được thay đổi quan trọng nào ở châu Âu.

Cách của người Đức (kỳ 3): Đức - Vùng đất không quá khứ

Trong bộ phim chiếu năm 2002 của đạo diễn Phần Lan Aki Kaurismäki mang tên “Mies Vailla Menneisyyttä” (tạm dịch “Người không có quá khứ”), nhân vật chính bị tấn công bạo lực đến bất tỉnh. Khi tỉnh lại, ông ta mất trí nhớ, không còn biết tên mình hay bất cứ điều gì trước đây. Ông phải tạo ra một nhân thân mới và bắt đầu lại mọi thứ. Đây cũng là điều đã xảy ra với nước Đức sau năm 1945.

Cựu điệp viên Nga tuồn bí mật từ đồng minh của ông Putin cho tình báo Anh

Một đầu sách mới cho biết: cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal đã cung cấp cho tình báo Anh biết một đường dây tham nhũng mà “chóp bu” là ông Nikolai Patrushev, cựu chỉ huy tình báo Nga và là đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.