Con đường ngoại giao gập ghềnh kể từ cuộc gặp Trump-Kim đầu tiên

Mỹ và Triều Tiên đang có những bước đi gấp rút để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 tại Việt Nam nhằm tháo gỡ những khó khăn gặp phải sau cuộc gặp đầu tiên ở Singapore vào hồi tháng 6 năm ngoái.

Trung Quốc bẫy nợ và bòn rút Ecuador bằng đập thủy điện khổng lồ

Cuộc điều tra của báo New York Times kết luận: đập thủy điện khổng lồ Coca Codo Sinclair do Trung Quốc tài trợ và xây, chính là một cách buộc chặt Ecuador thành con nợ lớn của Trung Quốc, và Trung Quốc “vét gần sạch” nguồn tài nguyên dầu khí của đất nước Nam Mỹ này.

Như tiểu thuyết trọn bộ: FBI đã "giăng bẫy" Huawei như thế nào?

Câu chuyện được Adam Khan chia sẻ về việc FBI đã chiêu mộ mình để "giăng bẫy" Huawei sau khi công ty này cố gắng ăn cắp công nghệ kính kim cương của anh.

Dù chống lại chính quyền Mudaro nhưng đảng của ông Guaido lại thuộc cánh tả

Ý chí Nhân dân (tiếng Anh: Popular Will, tiếng Tây Ban Nha: Voluntad Popular) là một đảng Dân chủ Xã hội được thành lập từ năm 2009. Tuy nhiên, theo cương lĩnh thì họ không phải là một đảng theo đường lối thiên hữu.

Nhìn lại những cột mốc can thiệp của Hoa Kỳ tại khu vực Mỹ Latinh

Trước khi có những động thái cụ thể nhằm “cố gắng giải cứu nền dân chủ của Venezuela” khỏi sự cầm quyền của Tổng thống Maduro, Washington đã có một lịch sử can thiệp lâu dài về cả quân sự lẫn chính trị tại khu vực Mỹ Latinh.

Yemen, nơi trường học thành chỗ ở của người tị nạn

Nhiều trường học tại thủ đô Yemen không mở cửa, thay vào đó chúng trở thành nơi trú ẩn cho người tị nạn.

‘Quân sư’ người Trung Quốc của Tổng thống Philippines lọt vào tầm ngắm điều tra

Một nghị sĩ đối lập ở Philippines đã đòi mở cuộc điều tra về “bản chất và tầm ảnh hưởng” của ông Michael Dương, một doanh nhân Trung Quốc được chọn làm cố vấn chính phủ Tổng thống Rodrigo Duterte.

Nguy cơ đảo quốc Maldives phải "gán đất" cho Trung Quốc

Tại nhiều nước châu Á, nỗi lo mắc nợ nặng với Trung Quốc đã trở thành một vấn đề chính trị, các chính phủ dân cử mới phải tìm cách rút khỏi những thỏa thuận do chính phủ cũ ký với Bắc Kinh.

Chính quyền mới Maldives bắt đầu đề phòng người Trung Quốc thuê đất

​Chính phủ mới của đảo quốc Maldives bắt đầu điều tra các hợp đồng bí mật mà chính phủ cũ từng ký với Trung Quốc, vào lúc có các cảnh báo Trung Quốc “cướp đất” và Maldives ngập nợ Bắc Kinh những 3 tỉ USD.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.