Vì sao cửa sổ trên máy bay luôn có lỗ nhỏ

Lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay giúp cân bằng áp suất không khí giữa khoang hành khách và bên ngoài, tránh được nhiều tác động vật lý có hại khi máy bay lên cao.

Áp suất không khí giảm xuống khi máy bay lên cao hơn, tuy nhiên máy bay được thiết kế duy trì áp suất không khí ở mức an toàn bên trong cabin. Áp suất không khí bên ngoài thấp hơn rất nhiều so với bên trong khoang máy bay, có thể gây nhiều tác động vật lý có hại đến cửa sổ máy bay và những lổ nhỏ được thiết kế để tránh những tác động đó.

Theo đó, cửa sổ máy bay được thiết kế bao gồm ba tấm kính riêng biệt. Tấm kính bên ngoài giúp chống chịu sự khác biệt về áp suất không khí giữa bên ngoài và bên trong máy bay. Lỗ nhỏ (còn gọi là "lỗ thở") sẽ nằm ở tấm kính ở giữa để giúp cân bằng áp suất không khí. Giữa tấm kính ở giữa và tấm kính bên ngoài có một khoảng trống nhỏ. "Lỗ thở" giúp cân bằng áp lực giữa khoang hành khách và khoảng trống này. Điều này có nghĩa là tấm kính ngoài cùng chịu hết áp lực, trong khi tấm kính ở giữa đóng vai trò dự phòng an toàn.

Tấm kính trong cùng không chịu lực nhưng nó giúp bảo vệ hai tấm kính còn lại khỏi sự gây hại của hành khách. Ngoài ra, "lỗ thở" cũng giải phóng hơi ẩm, giúp cửa sổ không bị mờ đi.

Nguồn video: Tech Insider


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.