Sạt lở mỏ ngọc bích ở Myanmar, hơn 100 người thiệt mạng

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường xảy ra vụ sạt lở
Nhà chức trách Myanmar vừa cho biết, đã có ít nhất 113 người thiệt mạng trong một vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc bích tại phía bắc nước này.

Hiện trường vụ lở đất ở Myanmar - Video: Editorji

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ sáng 2.7 tại khu vực có nhiều đá quý ở Hpakant thuộc bang Kachin sau một cơn mưa lớn. Việc đào bới trước đó đã khiến nền đất nơi đây không còn vững chắc.

"Tổng cộng đã có 113 người chết. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực cứu hộ. Số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng", Sở cứu hỏa Myanmar thông tin trên Facebook.

Một cảnh sát địa phương sau đó cho biết nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đã bị tạm dừng do mưa lớn. Đây là một trong những tai nạn tồi tệ nhất trong ngành khai thác ngọc bích nguy hiểm ở Myanmar.

Một công nhân kiểm tra chất lượng đá ngọc bích ở Hpakant

Sự cố sập hầm mỏ thường xuyên xảy ra ở khu vực khai thác ngọc bích của bang Kachin. Hơn 50 người chết trong vụ sập mỏ năm ngoái và hàng chục người bị cuốn đi năm 2018. Ít nhất 120 bị chôn vùi sau vụ sập đống bùn thải khai thác mỏ năm 2015.

Nạn nhân của các vụ tai nạn thường là lao động đến từ các cộng đồng nghèo khó, phải chấp nhận đánh đổi cả mạng sống để săn tìm đá quý.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.