Kinh hoàng trung tâm thương mại mới khai trương đã đổ sập tan tành

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ sập trung tâm thương mại ở Mexico City ngày 12.7
Một phần trung tâm thương mại Artz Pedregal ở thủ đô Mexico bất ngờ đổ sập vào ngày 12.7, khiến cả một khu vực chìm trong khói bụi mù mịt.

>> Bị lừa cho thức ăn, khỉ tức giận đấm vào mặt bé gái trả đũa

>> Hoảng hồn cảnh rắn hổ mang chúa kịch độc chui ra từ trong xe máy

>> Ngâm mình trong hồ đầy ớt, ăn cay xé lưỡi giữa trời nắng nóng ở Trung Quốc

>> Thót tim trước cảnh nước lũ cuốn trôi người dân ở Nhật Bản

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một phần tòa nhà nhiều tầng của trung tâm thương mại Artz Pedregal đột nhiên sập xuống, vỡ thành nhiều mảnh, gây ra đám khói bụi mù mịt.

Video trung tâm thương mại Artz Pedregal bất ngờ đổ sập - Nguồn video: The Guardian

Hiện chưa ghi nhận trường hợp thương vong trong sự cố. Ban quản lý trung tâm thương mại Artz Pedregal cho biết đã sơ tán tất cả người bên trong trước khi vụ việc xảy ra do phát hiện các vấn đề về kết cấu của tòa nhà.

Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân khiến trung tâm thương mại này bị sập được cho là do cấu trúc. Tuy nhiên, các chuyên gia sẽ điều tra thêm về thiết kế, vật liệu và chất lượng xây dựng.

Một phần tòa nhà nhiều tầng của trung tâm thương mại Artz Pedregal đột nhiên sập xuống, vỡ thành nhiều mảnh

Trung tâm thương mại Artz Pedregal nằm ở phía nam thủ đô Mexico và mới chỉ khai trương từ tháng 3 năm nay. Dự án xây dựng trung tâm này vốn gây rất nhiều tranh cãi bởi vị trí của nó gây cản trở giao thông và gần một hồ chứa nước có nhiệm vụ điều tiết lượng nước mưa trong khu vực.

Tiêu chuẩn xây dựng từ lâu đã là vấn đề đáng quan tâm ở thủ đô Mexico. Sau cơn địa chấn kinh hoàng năm 1985 khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, nước này đã đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng rất khắt khe.

Tuy nhiên, trận động đất 7,1 độ Richter hồi tháng 9.2017 vẫn khiến hàng chục tòa nhà bị sập và khoảng 370 người thiệt mạng. Vụ việc làm dấy lên những lo ngại về quá trình thực thi các quy định xây dựng ở Mexico.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.