Hiện trường kinh hoàng vụ nổ nhà máy hóa học tại Trung Quốc

Một vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất phân bón hóa học ở miền đông Trung Quốc vào chiều 21.3 đã khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo CGTN, vào khoảng 14 giờ 50 ngày 21.3 (giờ địa phương), một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất phân bón hóa học ở khu công nghiệp Chenjiagang thuộc thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Phải đến khoảng 3 giờ sáng 22.3, lực lượng cứu hỏa mới khống chế được đám cháy do vụ nổ gây ra.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một đám cháy khổng lồ bốc lên với cột khói đen dày đặc sau vụ nổ. Vụ nổ đã khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Nguyên nhân của vụ nổ hiện đang được lực lượng chức năng điều tra. Theo tờ China Daily, công ty sản xuất hơn 30 loại hợp chất gồm nhiều loại rất dễ cháy này đã từng nhiều lần bị phạt vì vi phạm an toàn lao động.

Dư luận Trung Quốc nhiều năm qua đã nhiều lần bất bình về các vụ tai nạn công nghiệp liên tiếp xảy ra ở nước này, từ sập mỏ quặng cho tới cháy nổ nhà máy. Mới tháng 11 năm ngoái, một vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 23 người.

Nguồn video: CGTN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.