Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong đám cháy quán karaoke

Do vụ cháy lớn nên lực lượng địa phương đã xin chi viện
Vào khoảng 7 giờ tối qua (18.10), một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại cơ sở kinh doanh karaoke - cafe tại quận 8 khiến hàng chục người mắc kẹt bên trong. Cảnh sát PCCC TP.HCM ngay lập tức huy động khoảng 20 xe chữa cháy cùng hơn 100 cảnh sát thuộc cảnh sát PCCC quận 8, quận 1 và quận 6 để ứng cứu vụ cháy.

Đám cháy bùng phát từ khu vực tầng 1 của cơ sở kinh doanh karaoke. Thời điểm xảy ra sự cố có hàng chục người có mặt bên trong các phòng. Tại tầng 1 và 2 có 25 khách bị mắc kẹt, trong đó có 7 người bị ngạt khói kẹt tại hành lang.

Do cơ sở này nằm cạnh đường điện trung thế, bên trong lại có nhiều vật liệu cách âm dễ cháy nên khi cháy tỏa ra lượng nhiệt, khói rất lớn.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 đã phối hợp cùng các lực lượng từ quận 1, quận 6 và gần 100 chiến sĩ quyết liệt khống chế đám cháy để cứu những người bị nạn. Sau nhiều giờ nỗ lực khống chế, đến 21 giờ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt, ngăn chặn được cháy lan.

Theo cơ quan chức năng, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người.

Thượng tá Võ Minh Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi, một số nạn nhân bị kẹt ở các hành lang tầng 2 không thể tự xuống do bị ngạt khói. Xe thang thì không triển khai được vì vướng đường dây điện trung thế. Đơn vị chữa cháy quận 8 buộc phải triển khai hệ thống thang khác từ quán cafe bên cạnh để trèo lên tầng 2 quán karaoke và đưa 7 nạn nhân còn kẹt lại ra ngoài an toàn".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.