Giả tàn tật ăn xin, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Công an phường Bến Thành (TP.HCM) cho biết, hình thức giả dạng tàn tật để ăn xin được nhiều đối tượng sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Địa bàn hoạt động của các đối tượng này thường ở nơi có đông du khách, nhất là du khách nước ngoài nên người dân cần cảnh giác.

Theo ghi nhận tại phường Bến Thành, từ khoảng 19h - 20h, một số đối tượng lê lết dưới lòng đường, giả ăn xin, khiến không ít người mủi lòng cho tiền. Sau khi kiếm được số tiền kha khá, các đối tượng lại được chở về đúng một địa chỉ tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Từ những hình ảnh của phóng viên, Công an phường Bến Thành đã tiến hành kiểm tra và lật tẩy được một đối tượng không hề tàn tật. Đối tượng này khai nhận, ban ngày thì ngủ, còn ban đêm giả dạng ăn xin, mỗi ngày kiếm được khoảng từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Theo Công an phường Bến Thành, hình thức giả dạng tàn tật để ăn xin được nhiều đối tượng sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Địa bàn hoạt động thường ở nơi có đông du khách, nhất là du khách nước ngoài nên người dân cần cảnh giác.

Nguồn video: VTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.