Đánh rơi ví ở Nhật Bản và kết quả bất ngờ

Mới đây, một đoạn clip về việc đánh rơi ví trên đường phố Harajuku, Tokyo (Nhật Bản) đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội. Và phản ứng của những người xung quanh trước tình huống này đã khiến nhiều người xem thích thú.

Thực tế đây là đoạn video thử nghiệm phản ứng của xã hội về lòng tốt và sự trung thực của nhóm có tên Monkey Python. Họ đã dựng lên tình huống đánh rơi đồ và quay lại phản ứng của mọi người xung quanh bằng những camera ẩn.

Zenim, người thực hiện những tình huống trong đoạn video chia sẻ: "Tôi giả vờ làm rơi ví để thử thách lòng tốt cùng sự trung thực của những người xung quanh, và kết quả thu được khiến tôi có một chút bất ngờ”.

Trong 15 tình huống của đoạn video, toàn bộ những người chứng kiến cảnh rớt ví đều nhanh chóng gọi hay chạy theo để trả lại ví cho Zenim. Với thông điệp: “Lòng tốt ở khắp mọi nơi”, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng chỉ vài giờ sau khi đăng tải. Phần lớn các lời bình luận đều ủng hộ đoạn video thử nghiệm đầy tính nhân văn này.

Ở Nhật Bản, người ta được dạy về lòng tốt và sự trung thực ngay từ khi còn nhỏ. Đoạn video thử nghiệm này phần nào phản ánh chính xác điều đó. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 27 triệu yen thất lạc được mang đến cho cảnh sát Tokyo (MPD) và 72% số đó được giao trả an toàn cho những người bị mất.

Long Hải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • teoReply

    10-4-2016 05:56:00

    Gặp ở Việt Nam là xong rồi, mất luôn cả tiền lẫn bóp.

  • dũngReply

    05-4-2016 08:02:13

    Ở Việt Nam, nên tuyên truyền phổ biến văn hóa của Nhật để mọi người hướng theo - nên hạn chế hoặc dẹp bỏ những bài lá cải, rẻ tiền về vòng 1, vòng 2, về Ngọc Trinh, Miu Lê, Chi Pu vô bổ!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.