Clip phóng ô tô 220km/h trên cao tốc Hà Nội–Hải Phòng: Tài xế chờ bị phạt mà chưa thấy!

Sau khi phóng ô tô với tốc độ lên đến 220km/h trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Nguyễn Huy Cao khoe clip trên TikTok và cho biết "đang chờ nhưng chưa thấy công an phạt".

Theo quy định khi tham gia lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tốc độ tối đa là 120km/h và tốc độ tối thiểu là 60km/h. Tốc độ lưu thông tại các đường nhánh ra, vào đường cao tốc từ 40-50km/h.

Khoảng cách an toàn giữa các phương tiện tối thiểu là: 90m tương ứng với tốc độ từ 100km/h - 120km/h; 70m tương ứng với tốc độ từ 80km/h - 100km/h; 50m tương ứng với tốc độ từ 60km/h - 80km/h.

Ấy vậy mà Nguyễn Huy Cao (quê Hưng Yên) phóng ô tô với tốc độ đến 220km/h trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và quay lại clip để khoe chiến tích.

Anh chàng đăng clip này lên tài khoản TikTok cá nhân ngày 11.2.2020, nhưng hôm nay nội dung này mới lan truyền nhanh trên Facebook.

Phóng ô tô 220km/h rồi đăng clip khoe chiến tích.

Nếu bị CSGT “sờ gáy”, Nguyễn Huy Cao có thể bị phạt 10 – 12 triệu đồng và tước bằng lái từ 2 – 4 tháng.

Theo Nghị định 100/2019 có hiệu lực từ 1.1.2020, mức phạt đối với hành vi chạy ô tô vượt quá tốc độ quy định như sau:

- Vượt từ 5 - 10 km/h: Phạt tiền từ 800.000 đồng - 1 triệu đồng.

- Vượt từ 10 - 20 km/h: Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

- Vượt từ 20 - 35 km/h: Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

- Vượt trên 35 km/h: Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Điều gây bức xúc hơn nữa là khi một số người cho biết cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có lắp camera hay nhắc chuyện sẽ bị công an phạt tiền và tước bằng lái, Nguyễn Huy Cao trả lời kiểu thách thức rằng: “Đợi mãi không bác à”; “Chưa ạ. Em đang đợi”; “Chắc gì đã dính ạ”;...

Trước bình luận: "Tước bằng 3 tháng, phạt 11 triệu, mai bác chuyển khoản cho kho bạc nhé!", Nguyễn Huy Cao đáp kiểu dân có tiền: "Nếu vậy thì nhẹ nhàng quá ạ!".

Bình luận của Nguyễn Huy Cao khi có người đề cập chuyện bị phạt.

Cách đây vài hôm, dân mạng xôn xao vì clip tài xế Lê Minh Hiếu (32 tuổi) phóng ô tô đến 234km/h trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với sự cổ vũ của người bạn. Bộ Giao thông Vận tải cũng quy định cho phép chạy xe tốc độ tối đa 120 km/h trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Chiều 13.4, Lê Minh Hiếu bị Cục CSGT (Bộ Công an) lập biên bản xử phạt do chạy ô tô quá tốc độ trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo Thượng tá Đồng Thái Chiến (Phó phòng Tuần tra kiểm soát - Cục CSGT), Hiếu phóng ô tô 234 km/h trên cao tốc vào ngày 21.11.2019 nên vẫn áp dụng xử phạt theo Nghị định 46, vi phạm điểm Đ, Khoản 8, Điều 5 thay vì Nghị định 100/2019. Tốc độ vượt quá 35 km/h nên mức phạt của Hiếu sẽ là 7,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 3 tháng.

Hiếu cho biết hôm đó cùng hai người bạn từ Sài Gòn lên Bảo Lộc (Lâm Đồng) bằng ô tô của bạn. Khi chạy trên cao tốc, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, Hiếu tăng tốc ô tô từ 195 đến 234 km/h. Đến ngày 10.4, anh ta đăng status. "Tôi đăng clip này do tính bốc đồng, đam mê tốc độ chứ không nhằm mục đích cổ vũ cho những hành động trên của mình. Khi biết Cục CSGT nói sẽ xác minh, xử lý, tôi chủ động liên hệ với cảnh sát".

Xem thêm: Clip con nuôi Đường Nhuệ và đàn em giang hồ đập nát chân nạn nhân

Chồng xăm trổ liên tục chặn đầu xe tải, vợ dọa xử tài xế vì đăng clip bốc phốt

Đằng sau ảnh khiến vạn người ám ảnh vì tưởng rắn hổ mang chúa leo tường

Clip chàng trai đi xe máy đẩy ô tô ở Hà Nội: Phạt thế nào với hành vi hiếm thấy?

Clip 2 gã trai đi xe cướp 2 ổ bánh mì của người nghèo ở đường Trần Duy Hưng

Đập gạch bể đầu, tập thể lực kéo sập cửa và các clip cực hài khi ở nhà tránh nCoV

Clip 3 phụ nữ tập thể dục và cặp đôi tâm sự ở công viên bị công an đưa về phường

Clip người phụ nữ khỏa thân phản đối cảnh sát bị đánh, đè xuống đường

Clip giải cứu cô gái thất tình ngồi suy nghĩ có nên nhảy cầu Thuận Phước cao 80m

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.