Cảnh báo từ vụ 5 trẻ em chết đuối thương tâm

Sông Cà Lồ đoạn chảy qua thôn Lương Phúc, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Vừa qua, 5 em nhỏ tuổi từ 5 đến 14 trong cùng 1 xóm đã ra đi mãi mãi do bị đuối nước tại sông Cà Lồ, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sự việc thương tâm này đã làm bàng hoàng cả một vùng quê nghèo.

Tại nhà 2 em nhỏ Nguyễn Trung Thực và Nguyễn Thiện Nhân, 2 trong số 5 nạn nhân đuối nước, không khí tang thương bao trùm trên từng khuôn mặt. Bố mẹ và ông bà các em đều tự trách mình mải mê làm việc mà không để mắt đến các con, các cháu. Càng đau xót hơn khi 2 trong số 5 nạn nhân là anh em ruột.

Anh Nguyễn Văn Tú, bác ruột 2 nạn nhân nói: “Ở nông thôn mà, bố mẹ các cháu phải đi làm việc, hôm đó là ngày nghỉ nên ông nội cho các cháu tự do đi chơi…”.

Anh Nguyễn Văn Tích, người đầu tiên phát hiện ra thi thể các em cho biết 5 học sinh bị nạn khi đi câu. Theo anh Tích, có thể một cháu té xuống nước và các bạn còn lại giúp nhưng sau đó cùng chìm sâu dưới nước.

Theo đại diện xã Việt Long, khu vực xảy ra vụ đuối nước, trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của mưa lũ nên mực nước sông dâng cao. Chính quyền địa phương chưa kịp đặt biển cảnh báo nguy hiểm thì xảy ra vụ việc...

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Việt Long cho biết: “Bình thường nước ở đây rất thấp, cũng không đến mức nguy hiểm, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tuyên truyền cho người dân cũng như nhà trường. Đối với việc dạy bơi cho trẻ thì chúng tôi đã đề xuất lên cấp trên”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.