Cận cảnh tàu USS Ronald Reagan của Mỹ đang hoạt động ở Biển Đông

Tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động trên Biển Đông - Ảnh: Hạm đội 7 (thuộc Hải quân Mỹ)
Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố hình ảnh tàu sân bay USS Ronald Reagan - một trong những tàu sân bay lớn nhất của Mỹ đang ở Biển Đông hôm 5.8 để tiến hành nhiệm vụ tuần tra hàng hải thường xuyên.

>> Mỹ triển khai tàu sân bay lớn hoạt động trên Biển Đông

Theo Japan Times, hình ảnh được chụp ngày 5.8 từ bộ phận truyền thông của Bộ Quốc phòng Mỹ chú thích rằng, tàu sân bay USS Ronald Reagan rời cảng ở Yokosuka, Nhật Bản để thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên Biển Đông. Tuy nhiên, không rõ hoạt động này diễn ra tới khi nào.

Còn đài ABS-CBN của Philippines cho biết, tàu sân bay USS Ronald Reagan đã tiến vào hải phận được cho là của nước này trong ngày 6.8.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan trong chuyến thăm Hồng Kông năm 2018

Được biết, tàu USS Ronald Reagan thuộc biên chế Hạm đội 7 của hải quân Mỹ có trọng tải 97.000 tấn, thủy thủ đoàn khoảng 5.000 người. Với chiều dài 333m, tàu chiến này có thể chứa khoảng 100 máy bay chiến đấu. Các máy bay được sử dụng cho các hoạt động tác chiến điện tử và chống tàu ngầm.

USS Ronald Reagan nằm trong 10 tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ và từng là tàu chiến lớn nhất cho đến khi tàu USS Gerald Ford xuất hiện vào năm 2017 nhưng hiện chưa được triển khai.

Nguồn video: YouTube


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.