Đạt thương vụ khí tài đầu tiên với Serbia, vũ khí Trung Quốc đang vươn tới châu Âu?

Serbia đã nhận được một lô hàng máy bay không người lái và tên lửa do Trung Quốc sản xuất, thỏa thuận vũ khí đầu tiên của Bắc Kinh với một quốc gia châu Âu khi công nghệ quân sự của nước này ngày càng tiến bộ và vấp phải nhiều lo ngại từ phương Tây.

Quá nhiều điều từ việc chính quyền Trump gây sức ép với du học sinh tại Mỹ

Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) mới đây thông báo du học sinh tại Mỹ có thể sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới. Quy định được cho là nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự chống nhập cư lâu nay và buộc các trường học Mỹ phải mở cửa trở lại.

Thế giới đang đồng lòng quay lưng với Trung Quốc?

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Trung Quốc hiện đối mặt với thời kỳ khó khăn chưa từng có vì càng nhiều nước trên thế giới đang gia tăng áp lực bằng cách lên tiếng phản đối mạnh mẽ các hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông, Đài Loan, Ấn Độ... và mới nhất là về dự luật an ninh Hồng Kông.

Ra luật an ninh Hồng Kông, Trung Quốc đang cố thị oai trước thế giới?

Tờ Washington Post của Mỹ nhận định Luật an ninh quốc gia về Hồng Kông được thông qua mới đây nhằm cấm các hành động ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với lực lượng nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của Trung Quốc, là một động thái mà Bắc Kinh dường như muốn "phô trương sức mạnh" trước thế giới.

Châu Phi không còn mặn nồng với ‘Vành đai, con đường’ của Trung Quốc

Bắc Kinh hiện muốn các dự án “Vành đai và Con đường” tiếp tục được nối lại nhằm giúp vực dậy nền kinh tế hậu COVID-19, nhưng các nhà quan sát cho rằng dịch bệnh đã khiến các nước châu Phi giảm bớt hứng thú với sáng kiến do Trung Quốc khởi xướng.

Cần chuẩn bị cho tình huống Chiến tranh lạnh Mỹ - Trung ngày càng rõ

Trên Havard Bussiness Review, tác giả Michael A. Witt vừa có bài phân tích về căng thẳng Mỹ - Trung đang có nguy cơ thành chiến tranh lạnh. Từ đó, ông kêu gọi giới đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng để tránh tổn thất.

Nguy hiểm cho Trung Quốc khi gặp rắc rối cùng lúc với Ấn Độ, Nhật, Mỹ, Úc

Việc Trung Quốc liên tục gặp rắc rối với Ấn Độ, Úc, Nhật, Mỹ... khó có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Đã đến lúc Trung Quốc xem lại chính sách đối ngoại.

Thấy gì khi Tổng thống Mỹ ký trừng phạt Trung Quốc và Triều Tiên trong 1 ngày?

Ngày 17.6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký các lệnh trừng phạt nhắm vào Trung Quốc và Triều Tiên. Điều này hứa hẹn sẽ gây căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ với khu vực Đông Bắc Á đang ngày càng nóng lên.

Ông Trump trông chờ gì khi bị đối thủ Dân chủ bỏ xa 13 điểm?

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters / Ipsos, ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua tổng thống Mỹ, Joe Biden đang dẫn 13 điểm so với Tổng thống Donald Trump. Đây là khoảng cách xa nhất trong năm nay.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.