Thấy gì từ việc WTO phán quyết chống Mỹ áp thuế với Trung Quốc?

WTO mới đây đưa ra phán quyết rằng các mức thuế mà Mỹ áp đặt với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm 2018, trị giá 400 tỷ USD, là "không phù hợp" với các quy định thương mại toàn cầu. Theo nhiều chuyên gia, phán quyết này có thể không được thi hành nhưng đem lại nhiều lợi thế tinh thần cho Bắc Kinh.

6 trường đại học cấm giảng viên và sinh viên quan hệ tình dục: Cần nhiều hơn thế nữa!

6 trường đại học ở Anh, xứ Wales cấm giảng viên và sinh viên quan hệ tình dục nhưng hai tác giả cuốn sách Unsafe Spaces: Ending Sexual Abuse in Universities tuyên bố rằng cần nhiều trường hơn nữa nên làm như vậy.

Lệnh cấm Huawei của Mỹ ảnh hưởng thế nào đến ngành công nghệ toàn cầu

Lệnh cấm Huawei mua bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ sẽ có hiệu lực kể từ hôm nay 15.9. Động thái trừng phạt của Mỹ lên Huawei không chỉ tác động đến các công ty công nghệ Trung Quốc mà còn kéo theo nhiều hệ lụy tới ngành công nghiệp toàn cầu.

Mỹ - Trung tăng cường đối đầu, lôi kéo ảnh hưởng tại khu vực sông Mekong

Trung Quốc đang tích cực thúc đẩy hoạt động của Cơ chế hợp tác tiểu vùng sông Lan Thương - Mekong (LMC) trong khi Mỹ chỉ trích Trung Quốc lợi dụng cơ chế này nhằm làm giảm vai trò của Mỹ cũng như tăng cường gây ảnh hưởng trong khu vực.

Nỗ lực lôi kéo châu Âu xích lại gần Trung Quốc thất bại hoàn toàn

Các nhà ngoại giao Trung Quốc đã có một năm khó khăn ở châu Âu, nhưng trong tuần này tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn.

Ý kiến trái chiều về việc Trung Quốc đòi vượt Mỹ thành nền kinh tế số 1 thế giới

Trung tâm Nghiên cứu phát triển (DRC) - một cơ quan trực thuộc Quốc vụ viện - tức Chính phủ Trung Quốc, mới đây đã công bố báo cáo, trong đó dự đoán Trung Quốc dự kiến sẽ vượt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong vòng hơn 10 năm.

Thăm dò thất thế nhưng triển vọng của ông Trump vẫn tươi sáng ở các bang chiến trường

Cựu Phó tổng thống Joe Biden đang dẫn điểm so với đương kim Tổng thống Donald Trump nhưng ông Trump vẫn có thể lật ngược tình thế nếu tận dụng cơ hội để thắng tại các bang chiến trường.

Thông điệp của Trung Quốc gửi tới Mỹ sau vụ phóng 4 tên lửa: Ai mới là kẻ kiêu ngạo?

Bài xã luận trên Hoàn cầu nói rằng Trung Quốc "phải gia tăng các hành động trên biển một cách phù hợp để trấn áp sự kiêu ngạo của Mỹ và chỉ rõ cho Mỹ rằng Trung Quốc không sợ động binh đao".

Nhật dùng 'nhu quyền' để hạn chế vai trò Trung Quốc tại Campuchia

Việc đảm bảo rằng Campuchia sẽ không tiếp tục rơi vào vòng tay của Trung Quốc là một trong những mục tiêu chính của Nhật. Nhưng Tokyo không thiên vào các đòn trừng phạt mạnh mẽ như các nước phương Tây để gây áp lực với Campuchia.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.