Mỹ có thể phản ứng ra sao khi Thổ Nhĩ Kỳ nhận S-400?

Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng đã bắt đầu nhận hệ thống phòng không S-400 bàn giao từ Nga. Nền kinh tế lớn nhất Trung Đông gần như chắc chắn sắp phải chịu trừng phạt từ Mỹ.

Thương chiến Mỹ-Trung: Bắt đầu cho cuộc cạnh tranh siêu cường mới

Một năm đã trôi qua kể từ khi cuộc chiến thương mại mở màn, rất ít chuyên gia nhận định quan hệ Mỹ - Trung sẽ sớm cải thiện.

Góc nhìn từ châu Âu: Ông Trump khẽ nhắc Việt Nam vì tác động từ EVFTA

Rất nhiều nước châu Âu đang nhìn vào Việt Nam như một thị trường xuất khẩu đầy kỳ vọng. Bài viết của nhà phân tích John Whelan trên Irish Examiner hôm qua đã cho thấy điều này.

Trung Quốc và Iran thề sát cánh nhau trước áp lực từ Mỹ

Trong lúc cuộc thương chiến Mỹ - Trung đang bước vào giai đoạn khốc liệt thì quan hệ Mỹ - Iran cũng bị đẩy lên mức căng thẳng sau 2 vụ tàu chở dầu phát nổ trên vùng biển gần Iran.

Trung Quốc khơi dậy chủ nghĩa dân tộc: ‘Con dao hai lưỡi’ trong thương chiến với Mỹ

Khi hoạt động đàm phán thương mại bất ngờ đổ vỡ vào 4 tuần trước, rất ít người nghĩ Trung Quốc sẽ tổ chức một chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ công kích Mỹ bắt nạt kinh tế.

Trung Quốc có đủ dự trữ ngoại hối để ‘sống sót’ qua chiến tranh thương mại?

Tuy nắm giữ kho dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới nhưng Trung Quốc vẫn phải vất vả ngăn chặn dòng vốn chảy ra ngoài qua các kênh bí mật, trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng.

Đối thoại Shangri-La 2019: Khi Mỹ - Trung đối đầu, các nước nhỏ nên thúc đẩy cơ chế đa phương

Trong lúc Mỹ và Trung Quốc đang đối đầu nhau trong lĩnh vực thương mại, nhiều quốc gia nhỏ phải suy nghĩ chiến lược sinh tồn để giảm thiểu thiệt hại phải gánh chịu.

Hy vọng tướng Trung Quốc không bàn về 'Hoa trong tranh, trăng dưới nước'

Mùa thu năm 2016, Chủ tịch Tập hứa với Tổng thống Barack Obama rằng họ sẽ không quân sự hóa các thực thể địa lý nhưng sự thật lại không như thế. Nếu Trung Quốc không giải thích thỏa đáng được điều này tại Shangri-La thì những phát biểu của ông Ngụy khi đề cao vai trò của Trung Quốc trong đảm bảo an ninh tại khu vực chỉ là "Hoa trong tranh, trăng dưới nước" mà thôi.

Thương chiến Mỹ - Trung có thể gây thiệt hại 600 tỉ USD GDP toàn cầu

Theo nghiên cứu mới của Bloomberg, GDP toàn cầu sẽ mất 600 tỉ USD trong vòng hai năm nếu chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.