Góp ý dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Ban soạn thảo đang đệ trình Quốc hội dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), tôi xin kiến nghị mấy điều như sau:

Cây phượng chẳng biết nói năng

Phượng sân trường, sau 30 năm mới lão hóa, cần thay thế nhưng có những cây đang tuổi thanh xuân, vẫn bật gốc tức tưởi. Người bị bó cỡ đó cũng khó sống nổi, nói chi cây. Người có thể kêu cứu, còn cây chỉ biết lặng im, chờ chết.

Tướng ơi là tướng!

Có một điều khá lạ, những tưởng phàm đã là tướng rồi thì dù họ đứng ở vị trí nào, lúc chiến đấu hay lúc vướng vòng lao lý thì bản lĩnh, nhân cách của họ cũng luôn thể hiện nhất quán: Dám làm thì biết dám chịu.

Chống dịch, chỉ phạt mỗi anh Vui thì liệu đã đủ vui?

Chuyện động trời xảy ra ở Bạc Liêu, khi 1 người bán hàng rong ngang nhiên bán hàng cho người nhiễm COVID-19 ngay tại khu cách ly.

Vai trò của chứng cứ trong thực thi công lý

Chứng cứ đóng vai trò trung tâm trong các vụ án. Chứng cứ quyết định tính chất phạm tội của nghi can.

Tham nhũng quyền lực còn nguy hiểm hơn trăm lần tham nhũng vật chất

Với những người tham nhũng quyền lực, về lâu dài, nó có thể làm băng hoại cả một chế độ xã hội và đó mới là vấn đề nguy hiểm cho Đảng ta, chế độ ta.

Khi tính Trung Thực trong tố tụng không được tôn trọng

Trong vụ xét xử và kết tội Hồ Duy Hải, một người quan sát chăm chú, không cần là chuyên gia về luật, cũng thấy rất nhiều sai phạm bắt đầu từ tạm giam, điều tra chạy dọc suốt vụ tố tụng!

Bàn về quyết định kháng nghị giám đốc thẩm trong vụ án Hồ Duy Hải dưới góc độ học thuật

Trong vụ án Hồ Duy Hải, Toà án nhân dân tối cao (TANDTC) coi kháng nghị giám đốc thẩm của Viện kiếm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) là trái pháp luật. Chi tiết này đang được dư luận rất quan tâm.

Luật sư Nguyễn Tiến Lập: Cần làm rõ quyền tham gia phản biện từ đầu của cộng đồng với dự án PPP

Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam - VIAC cho rằng hình thức PPP tuyệt đối không nên bao gồm dự án BT. Lý do là không thanh toán bằng tiền mặt nên rất khó công khai và minh bạch hoá trong khâu thẩm định, phê duyệt và chi trả cho chủ đầu tư tư nhân, tạo điều kiện cho tiêu cực phát sinh.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.